เปิดนาที พลเมืองดีขัดขาโจรชิงทองหัวทิ่ม ตะครุบตัวพร้อมทอง 49 เส้น

13 ก.ย. 2564 - 11:52 น.

วงจรปิด จับภาพนาที พลเมืองดีช่วยสกัดเยาวชนชิงทอง ยื่นขาสกัดทำโจรสาวหน้าทิ่ม ทำเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมไว้ได้หลังก่อเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่เยาวชนหญิงอายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ย่านดอนเมือง ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำครัวปลายแหลม บุกจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ 2 ซึ่งตั้งอยู่ขั้นล่างห้างบิ๊กซีสาขารัตนาธิเบศร์ ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ของวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนถูกจับกุมตัวได้

โดยวงจรปิดเปิดเผยให้เห็นภาพนาทีคนร้ายชิงทองก่อนจะวิ่งออกจากห้าง แต่พบว่าพลเมืองดีที่นั่งอยู่บริเวณศูนย์อาหาร ได้เห็นเหตุการณ์และขัดขาจนเสียหลักล้ม ก่อนที่ประชาชนบริเวณดังกล่าวจะช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถ ควบคุมเหตุเอาไว้ได้


ด.ต.ณัฐพล มวลเกษม ผบ.งานป้องกันและปราบปราม สภ.รัตนาธิเบศร์ ตำแหน่งหน้าที่สายตรวจเดินเท้า กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเดินตรวจที่เกิดเหตุมาถึงจุดฟาสต์ฟู้ด มีเหตุการณ์โวยวายเกิดขึ้นว่ามีการปล้นร้านทอง ตนเตรียมอาวุธปืนไว้ก่อนเพราะไม่ทราบอาวุธคนร้าย เมื่อพบคนร้ายจึงได้เข้าจับกุมทันที พบว่าคนร้ายเป็นหญิง สอบถามว่านั่งรถประจำทางมา พบอาวุธมีดทำครัว หลังจับกุมได้แจ้งผู้บังคับบัญชา ของกลางได้คืนครบหมดทุกชิ้น

โดยพบว่า สาเหตุที่เยาวชนหญิงตัดสินใจลงมือใช้อาวุธมีดปลายแหลมบุกชิงทรัพย์ร้านทองนั้น เป็นเพราะต้องการหาเงินไปฝากเข้าบัญชีธนาคาร เนื่องจากหลังจากที่พ่อของเยาวชนรายนี้เสียชีวิตลง ได้รับเงินสินไหมทดแทนมาประมาณ 5 หมื่นบาท โดยแม่ของเยาวชนหญิงรายนี้ได้ให้เยาวชนหญิงเป็นคนเก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้ในบัญชี แต่ต่อมาเยาวชนหญิงไปหลงเชื่อคำชักจูงจากบ้านแชร์ในโลกโซเซียล จึงนำเงินชดเชยการเสียชีวิตของพ่อที่ได้รับมาไปลงทุนในกลุ่มบ้านแชร์ เพราะเชื่อว่าลงทุนไป 5 หมื่นบาท จะได้รับเงินตอบแทนเพิ่มอีก 6 พันบาท เป็นเงิน 5.6 หมื่นบาท แต่ปรากฎว่าถูกกลุ่มบ้านแชร์ดังกล่าวโกงเงิน 5 หมื่นบาทไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดนาที พลเมืองดีขัดขาโจรชิงทองหัวทิ่ม ตะครุบตัวพร้อมทอง 49 เส้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง