ช่างภาพอาวุโส เปิดใจนาทีขัดขาสาว 17 ชิงทองกลางห้าง ระทึกมีดกระเด็น

13 ก.ย. 2564 - 15:17 น.

เปิดใจพลเมืองดี ขัดขาสกัดเยาวชนหญิงวัย 17 ปี ก่อเหตุใช้มีดทำครัวปลายแหลมจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ 2 เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกเหตุการณ์ขณะที่พลเมืองดีรายหนึ่งกำลังนั่งรับประทานอาหารในโซนฟาสต์ฟู้ด ได้เห็นเหตุการณ์ขณะที่เยาวชนหญิงวัย 17 ปี กำลังวิ่งหนีผ่านมาพร้อมกับกระเป๋าสะพายที่มีถุงใส่ทองรูปพรรณอยู่ เมื่อคนร้ายวิ่งผ่านมาจึงยื่นขาออกมาสกัดเยาวชนหญิงจนล้มกลิ้งไปกับพื้น ก่อนที่พนักงานร้านทองและแม่บ้านจะช่วยกันควบคุมตัวเอาไว้ได้ โดยพบว่าพลเมืองดีคนดังกล่าวในคลิปคือ นายสมปอง สนนาค อายุ 59 ปี ช่างภาพอาวุโสหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ ซึ่งอยู่ในสถานการณ์ช่วงเกิดเหตุพอดี


โดยนายสมปอง หรือ เล็ก ไทยโพสต์ ช่างภาพอาวุโส เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เป็นวันหยุดของตนจึงเดินทางมาที่ห้างแห่งนี้เพื่อมาหาซื้ออาหารรับประทาน โดยระหว่างที่ยืนพูดคุยกับแม่ค้าผลไม้เจ้าประจำอยู่ สองสามีภรรยาคู่หนึ่งที่เพิ่งเดินออกมาจากร้านทอง เดินมาบอกตนว่าสงสัยที่ร้านทองจะมีการจี้ชิงทรัพย์เพราะเห็นคนร้ายถือมีดข่มขู่พนักงานอยู่หน้าเคาน์เตอร์ โดยตนมานั่งที่โต๊ะอาหารตรงจุดดังกล่าวเพื่อถ่ายภาพพฤติกรรมคนร้ายขณะที่กำลังลงมือก่อเหตุ

ปรากฏว่าหลังจากคนร้ายก่อเหตุเสร็จแล้วกำลังวิ่งผ่านมาตรงจุดที่ตนนั่งถ่ายภาพอยู่ วินาทีนั้นตนจึงตัดสินใจยื่นขาออกไปสกัดขาคนร้ายจนคนร้านเสียหลักล้มลง ซึ่งในตอนนั้นตนก็ยังไม่รู้ว่าคนร้ายเป็นผู้หญิง จนเมื่อคนร้ายล้มลงพนักงานร้านทองและแม่บ้านทำความสะอาดช่วยกันจับตัวเอาไว้ได้ จึงมารู้ที่หลังว่าคนร้ายเป็นหญิงและยังเป็นแค่เยาวชนอายุ 17 ปีเอง

นายสมปอง กล่าวอีกว่า จังหวะที่ยื่นขาไปสกัดคนร้ายนั้น ไม่ได้คิดอะไรเลย พอมารู้มาคนร้ายเป็นเยาวชนหญิงใช้มีดเป็นอาวุธแล้วตนสกัดขาเขาล้มไปก็กลัวเหมือนกันว่า มีดปลายแหลมที่เขาเตรียมมาใช้ก่อเหตุอาจจะล้มไปเสียบพุงจนเสียชีวิตก็ได้ แต่โชคดีที่มีดกระเด็นหลุดจากมือเขาไปเสียก่อน ซึ่งหากตนสกัดขาเขาไปแล้วหากมีดไม่หลุดมือตนก็เล็งที่จะใช้เก้าอี้เป็นอาวุธป้องตัวเช่นกัน พอมารู้ว่าเป็นเยาวชนหญิงก็ตกใจเหมือนกันว่า ทำไมเด็กและเยาวชนสมัยนี้ถึงได้กล้ากระทำผิดโดยไม่ยั้งคิด ไม่รู้ว่าน้องเขาคิดอะไรอยู่ถึงได้คิดแก้ปัญหาแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างภาพอาวุโส เปิดใจนาทีขัดขาสาว 17 ชิงทองกลางห้าง ระทึกมีดกระเด็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง