เจ้าของคาเฟ่ เปิดใจหลังเจอลูกค้า หอบของมาอาศัยมุมสวยของร้านถ่ายรูป แต่ไม่ซื้อน้ำสักแก้ว ชี้บางคนหอบเสื้อผ้ามาเปลี่ยนเป็นจริงเป็นจัง พ้อน้ำขายไม่แพงเลย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ย.64 จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของคาเฟ่ โพสต์ข้อความ ถึงลูกค้าบางคนที่เข้ามาในร้านเพื่อถ่ายรูปวิวสวยๆ แต่ไม่อุดหนุนหรือไม่ซื้อใดๆ บางคน เอากระเป๋าเสื้อผ้ามาเปลี่ยนชุด เพื่อถ่ายรูปขายเสื้อผ้าด้วยซ้ำ นั้น

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้าน CHA’MINGO cafe ตั้งอยู่ริมถนนพระยาสัจจา เลขที่ 80/265 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พบกับ นางสาวธันยนันท์ ศิริเมย์ อายุ 37 ปี เจ้าของร้านและเป็นผู้โพตส์ลงโซเชียล ได้พาดูที่ร้านซึ่งมีลูกค้ามาอุดหนุนเป็นยจำนวนมาก เพราะที่ร้านเพิ่งได้เปิดให้นั่งที่ร้านได้เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ด้านหน้าร้านนั้นมีขนมกว่า 30 ชนิด ให้เลือก มีโต๊ะนั่งด้านในร้าน ส่วนหลังร้านนั้นมีที่นั่งแบบจัดฉากสวยงาม หลายมุมให้ถ่ายภาพเซลฟี่ได้

น.ส.ธันยนันท์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คือ ลูกค้าที่ลงภาพไป ถือเค้กมาจากร้านอื่น ถ่ายรูปด้านหลังร้านที่มีมุมถ่ายรูป โดยแฟนได้แจ้งว่า เขาไม่ได้เข้ามาซื้อของที่ร้านมาแค่ถ่ายรูปแล้วกลับออกไป จึงเปิดกล้องวงจรปิดดู และพบว่า มาถ่ายรูปอย่างเดียวจริงๆ ส่วนที่พิมพ์แคปชั่นไป คือ เป็นอีกกรณี เน็ตไอดอลที่ชอบมาถ่ายภาพวิวจริงๆร้านเรามีคนเอาเสื้อผ้าเยอะมากๆ แต่ก็จะซื้อน้ำ แต่ว่าเคสที่เราเจอ จะเป็นคนเดิมคือหิ้วกระเป๋าเสื้อผ้าประมาณหลายชุดมากเลยแล้วก็มีทีมงาน 2 – 3 คน แต่ว่าเขาเข้าประตูด้านหลัง ร้านจะเป็นเหมือนแบบต้องซื้อด้านหน้าแล้วก็จะเดินชิวในร้านคือได้หมดเลย เขาก็ถ่ายรูปจนเสร็จก็เห็นเพราะวันนั้นเราไม่ได้เปิดกล้องดูแต่เราอยู่ด้วยแต่เราก็เห็นเขาไม่ได้ซื้อของเราจริงๆอะไร

ตอนแรกไม่ได้คิดโพสต์ทั้งที่เจอมาหลายเคส เพราะว่าไม่อยากจะรบกวนความรู้สึกผู้บริโภคคนอื่น แต่ที่เราลงครั้งนี้คือเราเจอเหตุการณ์จริงๆ แล้วเราก็เลยคิดว่าน้ำร้านเราก็ไม่แพงราคาเริ่มต้นที่ 40 บาทเอง ซื้อมาคนละ 1 แก้ว อยู่หลายชั่วโมงก็ตามสบายเลย อันนั้นเราไม่ได้ติดใจอะไร จริงๆ แล้วลูกค้ามาร้านเราก็คือแบบไม่ต้องซื้อเยอะสั่งเยอะหรือต้องสั่งทุกอย่างอะไร คือแค่มาถ่ายรูปร้านเรา เราก็ดีใจแล้วเราจะเห็นภาพสวย ถึงไม่กินน้ำแล้วเราเช็คอินให้เราหน่อยเป็นน้ำใจให้เราสักนิดก็ยังดี

“คิดเหมือนกันนะคุณขายเสื้อผ้าได้ส่วนเราขายน้ำได้แก้วหนึ่งก็ขั้นต่ำแค่ 40 บาท เมนูก็มีตั้ง 50 กว่าเมนูแต่ที่บางครั้งอาจจะคิดไม่ถึงจะไม่ทันเพราะไปมาหลายที่ แต่เราเข้าใจแต่จุดประสงค์ และเราไม่ได้ต้องการจะกล่าวว่าร้ายใครแค่ให้รู้ว่าคนที่ทำอยู่ก็ปรับปรุงซะจะได้ไม่ไปเจอที่อื่นๆ เป็นกำลังใจให้ร้านค้าในช่วงโควิดนี้ให้กำลังใจซึ่งกันและกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน