แอดมินขอกินฟรีเปิดใจ รับอารมณ์ร้อน-ขอโทษร้าน แจงปมขู่แบน ลั่นไม่เคยทำแบบนี้

14 ก.ย. 2564 - 17:44 น.

แอดมินขอกินฟรีเปิดใจ รับอารมณ์ร้อน-ขอโทษร้าน แจงปมขู่แบน ลั่นไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่อง จะนำบทเรียนที่เกิดขึ้นครั้งนี้มาปรับปรุงแก้ไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากเรื่องราวดราม่า ที่ร้านบุฟเฟต์ดัง ได้ออกมาชี้แจงหลังจากโดนนักรีวิว เจ้าของกลุ่มที่มีคนตามเยอะที่สุดในประเทศ ได้มาเบ่งขอกินฟรี พร้อมกับขู่กับทางร้านว่าจะแบนร้านในกลุ่มที่ตัวเองเป็นแอดมิน อ้าง ‘รีวิวคือการมาทานแล้วคนทานไม่เสียเงิน’ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 14 ก.ย.64 นายสันติ แอดมินกลุ่มคนรักบุฟเฟต์ ต้นเรื่องของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้โพสต์ข้อความชี้แจงในเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า

“จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผมรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อสิ่งทำไป ทั้งข้อความและกิริยาใดๆ ก็ตามที่ไม่ดีและไม่เหมาะสม ที่เกิดจากอารมณ์ชั่ววูบของผม จากการทบทวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น ผมขอโทษและขออภัยร้าน Wisdom International Buffet ผมขอรับความผิดไว้เพียงผู้เดียว และจะนำบทเรียนที่เกิดขึ้นครั้งนี้มาปรับปรุงแก้ไข และระมัดระวังคำพูดและการกระทำต่างๆ ในอนาคตให้มากขึ้น ขออภัยต่อทุกท่านที่ได้ผลกระทบจากการเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วยครับ”

นอกจากนี้นายสันติ แอดมินกลุ่มคนรักบุฟเฟต์ ยังเปิดใจในรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ว่า ขอชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดวันเกิดเหตุได้คุยกับทางร้าน ผ่านเพจแชทสนทนา โดยการพูดคุยเหมือนยินดีให้ไปรีวิว เมื่อไปถึงหน้าร้าน ก็แจ้งว่าคุยกันทางเพจแล้ว พนักงานจึงเชิญเข้าไปข้างใน ก่อนทางร้านแจ้งว่าจะคิดเงินอีก 2 คน เนื่องจากมีวอชเชอร์แค่ 2 ใบ แต่ไปกัน 4 คน ทำให้ตกใจ เพราะคิดว่าคุยกับทางเพจร้านแล้ว

“ยอมรับตัวเองอารมณ์ร้อนและใช้คำรุนแรง แต่อยากชี้แจงคำว่าแบน เพราะตีความไม่ตรงกัน คำว่าแบนของผมหมายถึง ในฐานะแอดมินจะไม่อนุมัติโพสต์ของสมาชิกในกลุ่มเกี่ยวกับร้านนี้เท่านั้น ไม่ได้จะไปโพสต์กล่าวหาให้ร้ายทางร้าน แต่ทางร้านเข้าใจผิด คิดว่าจะเป็นการกล่าวร้าย จึงอยากขอโทษที่ใช้คำรุนแรง เพราะอารมณ์ร้อน ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่อง ยืนยันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ที่ผ่านมาเคยไม่มีปัญหา เพราะจะคุยกับร้านก่อน”

นายสันติ กล่าวอีกว่า ส่วนที่ชาวเน็ตแฉว่าเคยมีพฤติกรรมแบบนี้มาก่อน ยืนยันก็ไม่ใช่ความจริง ตอนนี้ได้รับผลกระทบมาก ทั้งทางภาควิชาและมหาวิทยาลัยก็ติดตามมา แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัว โดยยอมรับผิด เพราะอารมณ์ร้อน โดยอยากขอโทษร้าน พนักงานและเพื่อนแอดมิน โดยตอนนี้ได้รับผลกระทบมหาศาล”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แอดมินขอกินฟรีเปิดใจ รับอารมณ์ร้อน-ขอโทษร้าน แจงปมขู่แบน ลั่นไม่เคยทำแบบนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง