ปากน้ำ เลือกตั้งท้องถิ่นส่อแววเดือด ชาวบ้านขึ้นป้ายซัดนักการเมืองเนรคุณ อัด รู้หน้า ไม้รู้ใจ ถึงเวลาเลือกตั้งก็มาทำดีขอคะแนนเสียง พอรับเลือกก็ลืม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

15 ก.ย. 2564 – จากกรณี สำนักงานคณะกรรมการ​การ​เลือกตั้ง ได้​กำหนดจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น อบต. ในวันที่ 28 พ.ย. 64

ล่าสุดแฟนเพจเฟซบุ๊ก บอกข่าวชาวปากน้ำ ได้เผยแพร่ภาพพร้อมข้อความของ ชาวบ้านในหมู่บ้านนิลุบล-ชลเทพ หมู่ 9 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ในนามกลุ่มชมรมสามัคคี 4 ภาค ขึ้นป้ายในชุมชน “รู้หน้า ไม้รู้ใจ ไม่สนับสนุนคนเนรคุณ”

ตัวแทนกลุ่ม เปิดเผยว่า เหตุผลที่ขึ้นป้ายประกาศดังกล่าว เพราะคนในชุมชนไม่ต้องการสนับสนุนพวกนักการเมืองที่ชอบมาทำดีเอาหน้า ถึงเวลาเลือกตั้งก็มาทำดีขอคะแนนเสียง พอได้รับเลือกก็ลืมเสียงประชาชน ลืมตัวว่าที่ได้ตำแหน่งมาเป็นเพราะใคร ไม่ทำตามสัญญา ไม่รักษาสัจจะ​ที่ให้กับประชาชน แบบนี้เรียกว่า “เนรคุณ”

ดังนั้น การเลือกตั้งท้องถิ่นในครั้งนี้ ทางชมรมจึงได้ทำป้ายขึ้นภายในหมู่บ้าน เพื่อให้ประชาชนในหมู่บ้านที่ผ่านไปมา ได้ใช้เตือนสติถึงเหตุการณ์เลือกตั้งที่ผ่านมา จำเป็นบทเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เลือกคนผิดเข้ามาบริหารบ้านเมือง

ซึ่งการทำป้ายดังกล่าว ทางชมรมไม่ได้ระบุหรือเจาะจงผู้ใด เชื่อประชาชนในชุมชนมีความคิด หากมีนักการเมืองที่ดีเป็นคนที่รักษาคำพูดไม่เป็นคน “เนรคุณ” คนได้รับเลือกตั้งแล้วก็ยังพร้อมฟังเสียงประชาชน ประชาชนก็พร้อมที่จะเลือกเข้ามาทำงานในการบริหารบ้านเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน