ทายาทอ.ถวัลย์ ดัชนี ช็อกกระดูกนิ้วมือพ่อโดนเอาไปจริง หลังศิลปินอ้างห้อยส่งพลัง

17 ก.ย. 2564 - 10:42 น.

จากกรณีมีศิลปินคนหนึ่งออกมาเดินสายให้สัมภาษณ์ว่า เวลาวาดภาพจะคล้องคอหรือพกกระดูกนิ้วศิลปินดัง “อ.ถวัลย์ ดัชนี” และ “อ.สุวัฒน์ แสนขัติยรัตน์” โดยเชื่อว่าทำให้ตนเองและภาพมีพลัง อีกทั้งยังยกเป็นแรงบันดาลใจหลายๆ อย่าง ทำให้เกิดความมั่นใจ และทำให้สีของภาพมีพลังเป็นธรรมชาตินั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทำให้ ดอยธิเบศร์ ดัชนี ทายาทเพียงคนเดียวของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ออกมาเคลื่อนไหวว่า ให้หยุดการกระทำแอบอ้างดังกล่าว และยืนยันว่า เถ้าอัฐิของอาจารย์ถวัลย์ ดัชนี จากพิธีพระราชทานเพลิงศพ ตนเองได้นำไปลอยอังคารด้วยตนเอง ที่แม่น้ำโขง

ล่าสุด ดอยธิเบศร์ ดัชนี ได้โพสต์อีกครั้ง ว่า กระดูกพ่อถูกขโมยไปจริงๆ โดยระบุว่า ” #กระดูกที่หายไป จากกรณีที่มีคนเอากระดูกศิลปินดังไปแขวนคอแล้ววาดรูป หลายคนคงสงสัยรวมถึงตัวผมเองด้วยว่าเป็นกระดูกจริงมั้ย แล้วเอาไปได้ยังไง

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อมีรายการ “แฉ” ดำเนินรายการโดยคุณมดดำ เมื่อสามเดือนก่อน จากนั้น วันต่อมาเวลาประมาณ 7 โมงเช้า คุณสุขุมได้โทรมาหาผม เพื่อขอโทษว่าพูดเกินจริง ผมก็รับฟัง และยังไม่ดำเนินการใดๆ

ต่อมาคุณสุขุมได้ไปออกรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” แต่ไม่ได้กล่าวพาดพิงถึงเรื่องกระดูก ผมก็เบาใจว่าคงไม่มีปัญหาอะไรแล้ว และเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา คุณสุขุม ได้ไปออกรายการโหนกระแส ของคุณหนุ่มกรรชัย แล้วแอบอ้างเรื่องกระดูกของอาจารย์ถวัลย์ ผมทนไม่ได้เพราะเขายังไม่หยุดพฤติกรรมแอบอ้าง ผมจึงตัดสินใจโพสในหน้าเฟสบุ๊คของตัวเอง เพื่อแสดงจุดยืน ของการแอบอ้างและละเมิด

ต่อมาคุณหนุ่มได้ลบคลิปรายการลงทั้งหมด และออกมารับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นว่าไม่มีเจตนาจะทำให้ครอบครัวดัชนีต้องไม่สบายใจ ทันใดนั้นผมโทรศัพท์หา “มินนา” ที่ไม่เคยติดต่อกันเป็นเวลา 7 ปี หลังจากที่พ่อผมเสียชีวิตลง บุคคลที่คุณสุขุมอ้างว่าได้รับกระดูกมา คุณมินนายอมรับสารภาพว่า “เป็นคนหยิบไปจริงและนำเอาไปให้เขาจริง” ผมเสียใจมากเพราะเป็นกระดูกพ่อจริงๆคนในครอบครัวเราไม่มีใครยอมรับเรื่องนี้ได้ ผมบอกคุณมินนาว่า”ให้ไปนำกระดูกของพ่อผมคืนมาภายใน 3 วัน” #saverhawanduchanee #ผมจะพาพ่อกลับบ้าน #หยุดเอากระดูกคนตายไปหากิน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทายาทอ.ถวัลย์ ดัชนี ช็อกกระดูกนิ้วมือพ่อโดนเอาไปจริง หลังศิลปินอ้างห้อยส่งพลัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง