โผล่อีก นายตำรวจใช้รถตู้หลวงขนญาติ ไปขอหมั้นสาว วิจารณ์สนั่น

19 ก.ย. 2564 - 17:38 น.

กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อมีคลิปรถตู้ตำรวจ สภ.พลกรัง จ.นครราชสีมา ขับไปเที่ยวทะเลชะอำ จ.เพชรบุรี มีคนลงจากรถ 10 กว่าคนเหมือนมากันเป็นครอบครัว ดูไม่เหมาะสมเพราะเป็นรถหลวง มีการแชร์สนั่นโลกออนไลน์จนมีการสั่งให้สอบสวนไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด เพจปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้เปิดเผยอีกกรณีที่คล้ายกัน โดยใช้รถหลวงไปใช้ขอหมั้นสาว โดยระบุว่า “ใช้รถตู้ตำรวจขอหมั้นสาว ฤกษ์งามยามมงคล เมื่อวันที่ 19 ส.ค. 64 นายตำรวจ ตชด.41 ท่านหนึ่งไปขอหมั้นสาว เลยใช้รถตู้ส่วนกลางที่ทำงานพ่อ ข้างรถมีป้ายโต ๆ ว่าเป็นของ สภ.ละแม จ.ชุมพร แห่ขบวนสู่ขอฝ่ายหญิงที่สุราษฏร์ธานี ”


โดยเพจทนายคลายทุกข์ ได้ระบุถึงเรื่องดังกล่าวว่า เจ้าพนักงานเอาไปใช้ส่วนตัวมีความผิดฐานเป็นเจ้าพนักงานยักยอกทรัพย์ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 147 ส่วนคนอนุมัติมีความผิดฐานเป็นเจ้านักงานมีหน้าที่รักษาทรัพย์ของทางราชการใช้อำนาจในตำแหน่ง

โดยทุจริตอนุมัติให้นำรถและน้ำมันของทางราชการไปทำประโยชน์ส่วนตัวตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 151 ถ้าผิดจริงต้องถูกไล่ออกจากราชการ และถูกจำคุกคดีนี้ทำจริงหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมได้ที่คำพิพากษาฎีกาที่ 605 / 2511 และฎีกาที่ 1092 / 2505″

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โผล่อีก นายตำรวจใช้รถตู้หลวงขนญาติ ไปขอหมั้นสาว วิจารณ์สนั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง