พ่อค้าบอกกินได้ หนุ่มไม่ถึงฆาตเสิร์ชเจอผงะแมงดาถ้วย ขับร้อยโลพาปล่อยทะเล

20 ก.ย. 2564 - 11:07 น.

อุทาหรณ์คนชอบอาหารทะเล หนุ่มซื้อแมงดาสองตัวจากตลาด เสิร์ชหาชนิดแมงดาเจอ ถึงกับผงะ เป็นแมงดาถ้วย พิษร้าย สุดท้ายขับรถร้อยโลพาไปปล่อยทะเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาหารทะเล หลายคนนิยมซื้อแบบสดๆ เพื่อนำมาปรุงกินเองที่บ้าน เพื่อให้ได้รสชาติของความสดใหม่ โดยสัตว์ทะเลบางชนิด ก็จำเป็นต้องเลือกให้ถูกต้องเพราะมีพิษอันตรายถึงชีวิต โดยเฉพาะแมงดาทะเล ที่มีข่าวความสูญเสียถึงชีวิตเนื่องจากกินผิดชนิดมาแล้วหลายครั้ง

โลกออนไลน์มีการแชร์คลิปจากสมาชิก TikTok chrisz42 ที่ได้ซื้อแมงดามาสองตัวจากตลาด โดยระบุว่าพ่อค้าบอกว่ากินได้ๆ แต่เมื่อนำไปเสิร์ชดูก็พบว่า แมงดาทั้งสองตัว มีหางกลม น่าจะเป็นแมงดาถ้วยที่มีพิษร้าย ทำให้ตัดสินใจขับรถกว่าร้อยโล นำแมงดามาปล่อยทะเล พร้อมระบุว่า “ยังไม่ถึงที่ตายของให้แมงดาโชคดี แต่ถ้ากินน่าจะตายก่อนแน่นอน” ซึ่งชาวเน็ตต่างพากันมาคอมเมนต์ว่า โชคดีแล้วที่ไม่กินเข้าไป เพราะดูจากหางแล้วเป็นแมงดาถ้วยอย่างแน่นอน พร้อมชื่นชมที่เจ้าของคลิปขับรถพาแมงดาไปปล่อยทะเลสำหรับ แมงดาทะเล ที่กินได้คือ แมงดาจาน ดูที่หางจะต้องหางเหลี่ยม ส่วนแมงดาถ้วย จะมีหางกลม มีพิษที่อาจจะทำให้ถึงเสียชีวิตได้ เป็นสารชนิดเดียวกันกับที่พบในปลาปักเป้า เป็นสารที่ส่งผลต่อระบบควบคุมการหายใจถึงขั้นเสียชีวิต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อค้าบอกกินได้ หนุ่มไม่ถึงฆาตเสิร์ชเจอผงะแมงดาถ้วย ขับร้อยโลพาปล่อยทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง