จากกรณีประชาชนเกิดความกังวลเกี่ยวกับบริษัทประกันวินาศภัยแห่งหนึ่ง ที่รับทำประกัน เจอ จ่าย จบ ประกาศเลิกจ้างพนักงาน และยังถูกร้องเรียนว่าจ่ายเงินสินไหมชดเชยล่าช้า ซึ่งลูกค้าบางคนโดนผัดผ่อนมาเป็นเวลา 3 เดือนแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.ย. ผู้ซื้อประกันภัยเดินทางมารวมตัวกัน หน้า บริษัท เอเชียประกันภัยฯ หรือ บริษัท เอเชียประกันภัย 1950 จำกัด (มหาชน) หลังจากยังไม่ได้รับเงินตามที่ตกลงไว้ และมีการร้องเรียนไปยังสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. แล้ว ซึ่งบางส่วนได้รับเงิน บางส่วนยังไม่ได้รับเงิน

ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางมาแบ่งเป็น ผู้ที่ได้รับการยืนยันจากบริษัทแล้วจากช่องทางติดต่อต่างๆ ว่าจะได้รับเงินตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้รับ และ มีการรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายราว 1,700 คน ที่ได้ยื่นเรื่องตั้งแต่เดือน กรกฎาคม-สิงหาคม แต่ยังโดนเลื่อนจ่ายเงิน เพื่อมาตรวจสอบกับบริษัทเป็นรายบุคคล ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้รับการยืนยันว่าจะจ่ายเงินให้ไม่เกินสิ้นเดือนกันยายน แต่ผู้เอาประกันไม่มั่นใจ เนื่องจากกลุ่มก่อนหน้าถูกเลื่อน และยังมีข่าวพนักงานถูกเลิกจ้างอีก และส่วนสุดท้ายคือ เตรียมรวบรวมรายชื่อกลุ่มผู้เสียหายซึ่งอยู่ต่างจังหวัด ที่ไม่สะดวกมาติดตามที่ตัวเอง

ล่าสุดเจ้าหน้าที่บริษัทประกันแจ้งว่า ขณะนี้ผู้บริหารกำลังหารือกับเจ้าหน้าที่คปภ. นอกเครื่องแบบที่เข้ามาตรวจสอบด่วนตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมยืนยันว่าบริษัทไม่ได้ปิดตัวอย่างที่เป็นข่าว และหากคปภ. ตรวจสอบเสร็จแล้ว ยินดีจะพูดคุยกับตัวแทนผู้เอาประกัน กลุ่มผู้เสียหายจึงปักหลักอยู่หน้าสำนักงานบริษัทประกันภัย แสดงความไม่พอใจ หลายคนเตรียมร้องเรียนกับคปภ.โดยตรงในวันนี้
ทั้งนี้ คปภ. แจ้งว่า ปัจจุบันยังไม่พบการเลิกประกอบกิจการของบริษัท และยังไม่พบพฤติการณ์การยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินแต่อย่างใด พร้อมย้ำว่ามีกลไกทางกฎหมาย ทั้งยังไม่พบว่ามีบริษัทประกันภัยอื่นมีปัญหาในลักษณะดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน