เพิ่งกลายเป็นดราม่าร้อนไปไม่เท่าไหร่ สำหรับ กลุ่มคนรักบุฟเฟต์ ครั้งนี้กลับมาด้วยดราม่าจากสมาชิกที่นำเรื่องราวมาโพสต์ว่า ไม่ทานซูชิแล้วขนาดไม่ได้มาตรฐาน ถึงขั้นมีการนำสายวัด ไปวัดตัวซูชิเลยทีเดียว

โดยเรื่องดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เพจ ผู้บริโภค ได้แสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวว่า “ต้องเป็นคนยังไง…ถึงเอาสายวัดไปวัดซูชิ !!! จากประเด็นใหญ่เกี่ยวกับผู้บริโภครายหนึ่งเอาสายวัดมาวัดซูชิและกล่าวหาว่าขนาดมันแตกต่างหรือไม่ได้ไซส์มาตรฐานนั้น

แท้จริงซูชิมันมีกำหนดขนาดมาตรฐานด้วยหรอ ??? ซูชิการการปั้นข้าวปั้นโดนเชฟผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งขนาดในการปั้นไม่มีการกำหนด แค่คิดแต่ว่าให้ขนาดพอดีคำหรือกินยังไงก็ได้ให้คำเดียวหมดนั่นเอง เรื่องขนาดจริงๆแล้ว ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของคนทำนั่นเอง ดังนั้นไม่มีใครผิดใครถูกหรอก แต่ก็ต้องย้อนมาดูฝั่งผู้บริโภคบ้าง ว่าการที่เอาสายวัดมาวัดซูชิเนี่ยต้องการจะสื่ออะไร ?”

ซูชิ

ทั้งนี้ พบว่า ทางร้านได้ออกมาชี้แจงในประเด็นดังกล่าวไว้ดังนี้ “ขอแก้ต่างหน่อยนะครับ ^^ ทางร้านเราใช้ mold ในการปั้นข้าวซูชิแต่ละคำ ซึ่งจะได้ขนาดมาตรฐาน น้ำหนัก คำละ 20 g. เป็นขนาดที่เชฟญี่ปุ่นทั่วโลกใช้เป็นมาตรฐาน น้ำหนักอาจจะมากหรือน้อยกว่านี้ นอยู่กับความแน่นของการปั๊ม mold
(ให้ปั้นทีละคำทำไม่ทันครับ) ปกติทางร้านของเราไม่เคยสนใจคำว่า “เมนูตัดกำลัง” เลย จัดหนักจัดเต็มเนื้อๆเน้นๆมาโดยตลอด

ท่านใดเป็นลูกค้าประจำกันคงทราบกันดี กลับกัน เมื่อไหร่มีการสั่งข้าวปั้น แอดจะไม่ค่อยชอบใจเท่าไหร่และแอบกังวล เพราะจะเสียเวลาในการทำเมนูนี้ค่อนข้างเยอะ ทำให้อาหารออกช้า อาจจะโดนบ่นได้ และเชฟที่ปั้นซูชิเป็น จ้างแพงด้วยครับ ไม่ไช่ใครๆก็ทำออกมาได้ ครั้นจะให้เชฟทำออกมาขนาดกระจุ๋มกระจิ๋ม แบบที่ขายกัน ชิ้นละ 5 บ. 10 บ. แอดว่ายกเลิกเมนูนี้ ยังจะดีกว่าครับ ทางร้านเราจะได้ไม่ต้องจ้างเชฟเก่งๆ แพงๆ เพื่อทำเมนูที่โดนตราหน้าว่าเป็นการตัดกำลัง…”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน