ดราม่าร้อน! #แบนเต๋าทีวีพูลพุ่ง ทัวร์ลงยับ ปมล้อLGBT ประกาศล่าชื่อร้องเรียน

21 ก.ย. 2564 - 15:56 น.

ดราม่าระอุโซเชียล หลังพิธีกรรายการชื่อดังเอ่ยอักษรย่อใส่ไข่เพื่อสร้างเรตติ้ง ชาวเน็ตแห่ติด#แบนเต๋าทีวีพูล พร้อมจวกยับจนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นประเด็นดราม่า หลังจากข่าวสดได้เผยแพร่คลิปวิดีโอการสัมภาษณ์แม็ก เดอะสตาร์ ขอระบายจากการโดนแฉเรื่องสารภาพรักคู่จิ้น ซึ่งทำชีวิตพังไม่เป็นท่า

แม็ก เล่าถึงเหตุการณ์โดนใส่ไข่ดังกล่าวส่งผลกระทบต่อชีวิตส่วนตัวลามไปถึงครอบครัว ทั้งยังโดนตัดอนาคตในวงการบันเทิงจนสุดกลั้น ขอออกมาระบายความในใจ “ผมไม่ได้รู้สึกดีเลยที่ดังเพราะข่าวฉาว ไม่เคยชอบเลย ซึ่งผมพยายามแสดงความสามารถแล้วแต่มันไม่พอ

ทำให้ชาวเน็ตพากันวิพากษ์ วิจารณ์กันอย่างล้นหลามจนเกิด #แบนเต๋าทีวีพูล ขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์ไม่ว่าจะ “เราไม่ควรให้ค่านักข่าวที่ดูถูกแม้กระทั่งความรักของ LGBTQ ด้วยกันเอง” “ประเทศนี้อยู่ยากจริง ทั้ง ๆ ที่มันเป็นเรื่องส่วนตัว อีกอย่างสังคมต้องปฏิบัติให้เท่าเทียมกัน ปากก็บอกว่าเปิดกว้างแต่ในทางปฏิบัติ บางคนบางกลุ่มยังบูลลี่คนอื่น”

อีกทั้งยังมีผู้ใช้โซเชียสร้างแคมเปญรณรงค์ร้องเรียนช่องทีวีพูลเรื่อง “แบนเต๋าทีวีพูล” ในเว็บไซต์ www.change.org ในขณะนี้มีผู้ร่วมลงชื่อถึง 630 คน


โดยมีรายละเอียดว่า พิธีกรชายชื่อในวงการ เต๋าทีวีพูล ที่ใช้การขายข่าวดารา คนดัง โดยไม่คำนึงถึงความเป็นส่วนตัว สิทธิ เสรีภาพ พร้อมปราศจากจิตสำนึกในการให้ข่าว อ่านข่าวทำร้ายชีวิตคนอื่นโดยไม่ละอายใจ

ซึ่งมีกระแสที่สังคมได้เห็นมาโดยตลอดว่ามีพฤติกรรมที่แสดงออกหรือฟังครั้งเดียวก็รู้ว่าไม่มีจรรยาบรรณ ไร้ความเมตตา ไม่มีความเห็นอกเห็นใจ ทำให้เป็นปัญหาและสร้างผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตคนอื่นที่ถูกกล่าวถึงทั้งตรงและอ้อมให้รู้สึกสูญเสียความมั่นใจ อับอาย ทุกข์ทรมานทางจิตใจ

สื่อควรจะเป็นช่องทางสร้างสรรค์ จรรโลงสังคม มีจรรยาบรรณในวิชาชีพ และไม่ละเมิดสิทธิในการเป็นเพศสภาพ ความชอบ และเรื่องส่วนตัว ควรที่จะทำการแบนพิธีกรท่านนี้ ให้ยุติบทบาทและไม่ให้เป็นแบบอย่างของสังคมที่สื่อเป็นแกนหลักในการสื่อสาร เพื่อยกระดับสังคม ไม่ใช่มีไว้ทำลายชีวิตคนอื่นโดยไม่กระดากอาย ซ้ำ ๆ

ขอบคุณที่มาจาก Twitter

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่าร้อน! #แบนเต๋าทีวีพูลพุ่ง ทัวร์ลงยับ ปมล้อLGBT ประกาศล่าชื่อร้องเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง