เปิดใจเจ้าของร้านบุฟเฟ่ต์ดัง หลังดราม่า โดนเอาสายวัด วัดขนาดซูชิบ่นลงกลุ่มดังไม่ได้มาตรฐานกล่าวหาทำมาตัดกำลังคนกินบุฟเฟ่ต์ งงขายอาหารเป็นสิบปีไม่เคยเจอ

จากกรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพกำลังนำสายวัดตัว พันรอบซูชิในกลุ่มชมรมคนรักบุฟเฟต์ พร้อมระบุชิ้นใหญ่ไป ทานแล้วไม่มีความสุข เหมือนเป็นการตัดกำลัง ล่าสุด นายฐปนพงศ์ เกียรติชัยพัฒน อายุ 39 ปี เจ้าของร้าน About beef lava grill เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ถึงประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า ปกติแล้ว ทางร้านจะใช้แม่พิมพ์ในการปั้นข้าวซูชิตามมาตรฐานที่เชฟญี่ปุ่นใช้กัน คือน้ำหนักไม่น้อยกว่า 20 กรัม ซึ่งวัดมาตรฐานกันที่น้ำหนัก ไม่ใช่ขนาด โดยการใช้แม่พิมพ์ซูชิจะช่วยร่นเวลาในการทำอาหารได้ประมาณ 5-10 วินาที

ส่วนเรื่องดราม่า ตอนแรกมีคนส่งมาให้ดูก็ไม่ได้สนใจ มีทั้งคนมาคอมเมนต์ให้กำลังใจ แต่กลับมีคนบางส่วนหาว่าร้านไปจ้างคนมาสร้างกระแส ตอบตรงนี้เลยว่า ทุกวันนี้ร้านก็ยุ่งมากๆ อยู่แล้ว คงไม่ต้องทำแบบนั้น ส่วนลูกค้าที่โพสต์เรื่องราว พอไปตรวจสอบดูคาดว่าน่าจะมาทานบุฟเฟต์กัน 2-3 คน แล้วอาจทานเหลือเพราะสั่งตอนหิว จึงต้องหาคนผิด ซึ่งผู้ประกอบการมักจะเจอการตำหนิบ่อย กรณีนี้ ทางร้านจะให้สั่งอาหารที่เหลือกลับบ้าน โดยซูชิจะตกคำละ 25 บาท

นายฐปนพงศ์ เผยอีกว่าไม่เคยเจอลูกค้าเอาสายมาวัดซูชิมาก่อน ขายมาเป็นสิบปีไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย สมัยก่อนที่จะมีโซเชียล ผู้ประกอบการจะโดนพูดถึงอยู่ฝ่ายเดียว ทำอะไรไม่ได้ โดนกดดาวดวงเดียวก็ทำอะไรไม่ได้ สมัยนี้สื่อสารได้สองทาง ถือว่าตอนนี้ยังโชคดีที่มีคนเข้าใจ

“ยืนยันว่า ทุกเมนูของร้าน โดยเฉพาะข้าวปั้นต้องมีความสมบูรณ์ แต่ร้านกลับถูกกล่าวหาว่าทำคำใหญ่ตัดกำลัง ซึ่งความจริงไม่ใช่ เพราะร้านไม่ได้หวงวัตถุดิบ และจากเหตุที่เกิดขึ้นเราคงไม่ปรับลดขนาด จะทำให้เป็นมาตรฐานต่อไป ไม่ติดใจอะไรกับลูกค้ารายนี้ แค่อยากอธิบายว่าทุกๆ ร้านอยากให้ลูกค้าทานแล้วมีความสุข แล้วอยากกลับมาทานที่ร้านใหม่” นายฐปนพงศ์ กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน