พ่อเตือนภัย ไอจีอันตรายใช้โปรไฟล์การ์ตูนหลอก8ขวบ ส่งรูปเปลือย

22 ก.ย. 2564 - 13:39 น.

ถือเป็นภัยสังคมใกล้ตัว โดยเฉพาะยุคนี้ที่เด็ก ๆ เข้าถึงสื่อโซเชียลมีเดียได้อย่างง่ายดาย อาจจะตกเป็นเป้าหมายของกลุ่มมิจฉาชีพที่หลอกเอาข้อมูลส่วนตัว หรือ หลอกเข้าถึงภาพของเด็กๆ ไปใช้ในทางที่ไม่เหมาะสมได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยพบว่า มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์เตือนภัยระบุว่า “ เตือนภัยคนมีลูกเล่นโซเชียลครับ วันนี้มีคนร้ายมาติดตามลูกสาววัย 8 ขวบในอินสตาแกรม ส่งข้อความมาทักและขอคิวอาร์โค้ด Line เพื่อเป็นเพื่อน หลอกว่าเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 11 ปี และขอรูปลูกสาว

เมื่อลูกส่งรูปธรรมดาให้ อีกฝ่ายก็ส่งรูปเด็กผู้หญิงเปลีอยท่อนล่างมา และบอกว่าอยากได้รูปแบบนี้ ให้ลูกสาวตนส่งไปให้ แต่ตอนนั้นผมอยู่กับลูกพอดี อยากปรึกษาเพื่อนๆ ผมจะดำเนินการเอาผิดอะไรกับมันได้บ้างครับ”


โดยพบว่า มิจฉาชีพดังกล่าวได้ใช้ภาพ โปรไฟล์เป็นรูปการ์ตูน แบบที่เด็กๆ ชอบ และพบว่าติดตามแต่เด็กๆ จำนวนมาก จากนั้นทักมาขอไอดีไลน์ อ้างว่าเป็นเด็กหญิงวัย 11 ปี พอลูกสาวรับแอดเป็นเพื่อนในไลน์แล้ว มิจฉาชีพก็บอกให้ส่งรูปไปให้ดูก่อน 10 รูป เพื่อยืนยันว่า มีตัวตนจริง ก่อนที่จะส่งภาพเด็กหญิงเปลือยมาให้ บอกว่า ให้ส่งภาพแบบนี้มา แต่โชคดีที่เห็นก่อนจึงตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นมิจฉาชีพ จึงนำเรื่องดังกล่าวมาเตือนภัยสังคม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเตือนภัย ไอจีอันตรายใช้โปรไฟล์การ์ตูนหลอก8ขวบ ส่งรูปเปลือย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง