เสียงสุดท้ายสุดเศร้า ​เร่งล่าคนโกง​ทำ ม.2 เส้นเลือดสมองแตกตาย 

22 ก.ย. 2564 - 14:39 น.

พ่อแม่น้องก้องแจ้งความ ตำรวจประสาน ปอท.ล่าตัว นายอำเภอส่ง รพ.สต.-กาชาด ลงพื้นที่เยียวยา สั่งทุกหมู่บ้านประกาศเสียงตามสายเตือนภัยออนไลน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นข่าวสะเทือนใจจากกรณีน้องก้อง นักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ถูกร้านค้าออนไลน์โกงซื้อมือถือจนเครียดเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับพ่อแม่และครอบครัว

โดย นายทุน ลุงหลู่ อายุ 55 ปี นางแฝง แสงทองคำ อายุ 38 ปี พ่อและแม่ของน้องก้องเดินทางไปที่ว่าการอำเภอเชียงดาวเพื่อขอเอกสารใบมรณะบัตร นำไปเป็นหลักฐานแจ้งความที่ สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว ให้ตำรวจดำเนินคดีกับร้านค้าออนไลน์ที่โกงเงินลูกชายไปจนเป็นเหตุให้เกิดความเครียดจนเสียชีวิต

นายทุน พ่อของน้องก้อง เปิดเผยว่า ตนเองกับภรรยามีอาชีพรับจ้างทั่วไป ประมาณ 1 เดือนก่อนหน้านี้ได้ออกจากหมู่บ้านไปนรับจ้างเก็บลำไยที่จังหวัดลำพูน ส่วนที่บ้านมีน้องก้องกับน้องชายวัย 3 ขวบอยู่ด้วยกันสองคน แต่มีลุงกับป้าที่อยู่บ้านอีกหลังหนึ่งในพื้นที่เดียวกันคอยดูแล


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครอบครัวได้เปิดเสียงสุดท้ายที่ลูกชายพูดคุยด้วย พบว่าน้องก้อง ร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยพ่อพยายามปลอบใจว่า จะหาเงินซื้อเครื่องใหม่ให้ แต่น้องก้อง ไม่อยากทำให้พ่อแม่เดือดร้อน ต้องลำบากหาเงินใหม่เพราะตนเอง โดยน้องก้อง พูดไป สะอื้นไปบอกว่า สงสารแม่กับพ่อที่ต้องทำงาน พร้อมบอกว่า เก็บหลักฐานคนที่โกงเอาไว้แล้ว

โดยเหตุการณ์ดังกล่าว เริ่มจากน้องก้อง โทรศัพท์มาบอกว่าของเงินซื้อโทรศัพท์มือถือไว้เรียนออนไลน์เนื่องจากโทรศัพท์เครื่องเดิมเสียหน้าจอแตก มองไม่เห็นภาพ จึงโอนเงินให้กับลูก 5,000 บาท หลังจากนั้นลูกชายได้ไปเลือกดูโทรศัพท์จากร้านค้ามือถือออนไลน์ชื่อร้าน phonebymint เมื่อเจอโทรศัพท์ที่ถูกใจจึงติดต่อขอซื้อ โดยนำเงินไปให้กับคนในหมู่บ้านช่วยโอนให้เมื่อวันที่ 3 กันยายน แต่ปรากฏว่าหลังจากนั้นราว 1 สัปดาห์ กลับไม่ได้รับโทรศัพท์ที่สั่งซื้อไป เมื่อทักแชทกลับไปก็ถูกบล็อคการติดต่อทุกช่องทาง

ด้านนายชัชวาลย์ พุทธโธ นายอำเภอเชียงดาว บอกว่า กรณีที่เกิดขึ้นขอให้เป็นอุทาหรณ์ในการเลือกซื้อสินค้าออนไลน์ ส่วนความสูญเสียที่เกิดขึ้นจะให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในพื้นที่เข้าไปดูแลสภาพจิตใจและสุขภาพของคนในครอบครัวและจะทำหนังสือเวียนแจ้งกำนันผู้ใหญ่บ้านให้ประกาศเสียงตามสาย เตือนลูกบ้านให้ระมัดระวังเรื่องพวกนี้ ไม่ให้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่ออีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ  เสียงสุดท้ายสุดเศร้า ​เร่งล่าคนโกง​ทำ ม.2 เส้นเลือดสมองแตกตาย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง