'มูลนิธิกระจกเงา' แจงปม รถตู้ลักเด็กที่ชลบุรี ไม่เป็นความจริง เผยตั้งแต่ปี 46 ไม่พบคดีแก๊งรถตู้

24 ก.ย. 2564 - 05:29 น.

‘มูลนิธิกระจกเงา’ แจงปม รถตู้ลักเด็กที่ชลบุรี ยันไม่เป็นความจริง เผยข้อมูลตั้งแต่ปี 2546 ประเทศไทยไม่พบแก๊งรถตู้ขโมยเด็กแม้แต่คดีเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความ ระบุว่า หลานที่บ้านโดนรถตู้จับไป 2 คน แต่ต่อมามีคนนำมาส่งแล้วนั้น โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในพื้นที่ ต.ห้างสูง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา

ต่อเรื่องดังกล่าว มูลนิธิกระจกเงา ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจ ศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงาความว่า ตรวจสอบกรณีข่าวรถตู้จับเด็กจังหวัดชลบุรี

ตามที่มีข่าว เด็กหญิงวัย 9 ปี ถูกลักพาตัวขึ้นรถตู้ แต่หนีรอดมาได้ โดยยังมีเด็กอยู่ในรถตู้อีก 6 คนนั้น เหตุเกิดที่อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2564 ที่ผ่านมานั้น

มูลนิธิกระจกเงา ตรวจสอบข้อเท็จจริง กับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหนองใหญ่ แล้ว ยืนยันว่า ข้อมูลที่ปรากฏตามข่าวไม่เป็นความจริง แนวทางการสืบสวนมีการไล่กล้องวงจรปิดในบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่พบรถตู้ตามที่เด็กกล่าวอ้าง

ทั้งนี้ มูลนิธิกระจกเงา ไม่ได้รับแจ้งเหตุเด็กเล็กหายในพื้นที่ดังกล่าวและพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ ในประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2546 ไม่ปรากฏข้อเท็จจริงกลุ่มแก๊งลักพาตัวเด็ก โดยใช้รถตู้ก่อเหตุแม้แต่คดีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'มูลนิธิกระจกเงา' แจงปม รถตู้ลักเด็กที่ชลบุรี ไม่เป็นความจริง เผยตั้งแต่ปี 46 ไม่พบคดีแก๊งรถตู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง