หมายจับ! สาววัยรุ่นตัวการโกงมือถือ ลั่นไม่ธรรมดา แฉซื้อบีเอ็มเงินสด

24 ก.ย. 2564 - 16:21 น.

ตำรวจสืบสวนสอบอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เตรียมออกหมายจับขบวนการโกงมือถืออีกหลายราย ลั่นใครเกี่ยวจับทุกคน ไม่กันใครไว้เป็นพยาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบอาชญากรรมทางเทคโนโลยี พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท. กล่าวในการแถลงจับกุม น.ส.นฤมล ชำนาญชล อายุ18 ปี และน.ส.สายน้ำผึ้ง ชนะมาร อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้น้องก้อง เด็กนักเรียนชั้น ม.2 อายุ 14 ปี ผ่านไอจี Phonebymint ที่ เหตุเกิดใน อ.นาหวาย จว.เชียงใหม่

โดย พล.ต.ท.กรไชย เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเรื่องนี้มาตลอดตั้งแต่ทราบข่าว ทำงานทุกวันเพื่อตามบุคคลเหล่านี้ให้ได้ ซึ่งจะมีการจับกุมอีกหลายคน คนที่กำลังจะจับกุมอีกคน เป็นผู้หญิง ที่ไม่ธรรมดา อายุยังไม่เกิน 20 ปี เท่านั้น โดยในวันนี้สามารถยึดทรัพย์ของผู้ที่คิดว่าน่าจะเป็นตัวกลางจำนวนมาก

ทรัพย์สินที่เข้าตรวจค้นและยึดได้

ทรัพย์สินที่เข้าตรวจค้นและยึดได้


โดยรถเก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยูที่เห็นพบว่าซื้อสด ด้วยเงิน 2.9 ล้าน รถทุกคันซื้อสด ของใช้เป็นแบรนเนมทั้งหมดกว่า 10 ใบ คอมพิวเตอร์ แม็กบุ๊ก 2 เครื่อง บัตรเครดิตอีกไม่รู้กี่ใบ โดยทั้งหมดซื้อผ่านออนไลน์ ผ่านระบบอีวอลเล็ต ซึ่งคนที่ทำมีความรู้มากพอสมควร มีการเช่าคอนโด เปิดไอพีปลอมเอาไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ตามได้ด้วยความยากลำบาก

“บัญชีไอจีนี้มีคนติดตาม 6 หมื่นคน ที่กำลังจะโดนหลอก บอกเลยว่าไม่ต้องไปซื้อ โกงแน่นอน ไม่รู้จิตใจทำด้วยอะไร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะลากคอคนพวกนี้มันลงโทษให้ได้ ส่วนคนที่จับกุมได้ พบว่า เป็นผู้รับจ้างเปิดบัญชี ซึ่งบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ใครรับจ้างคนพวกนี้ จะจับกุมทุกคน ไม่กันไว้เป็นพยาน” พล.ต.ท.กรไชย กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หมายจับ! สาววัยรุ่นตัวการโกงมือถือ ลั่นไม่ธรรมดา แฉซื้อบีเอ็มเงินสด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง