ชาวเน็ตแฉประวัติ 'พิยดา' บอสใหญ่หลอกขายมือถือ โดนปปง.ประกาศยึดทรัพย์แล้ว

26 ก.ย. 2564 - 12:18 น.

ชาวเน็ตแฉประวัติ ‘พิยดา’ บอสใหญ่หลอกขายมือถือ พบไม่ธรรมดา ผู้เสียหายเกิน 500 คน มีเงินหมุน 35 ล้าน โดนปปง.ประกาศยึดทรัพย์แล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีพล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม น.ส.นฤมล อายุ 18 ปี และน.ส.สายน้ำผึ้ง อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาหลอกขายโทรศัพท์มือถือให้กับ น้องก้อง อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ จนทำให้น้องเกิดความเครียดจนเส้นเลือดในสมองแตก​ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้ต้องหาอ้างว่า รับจ้างเปิดบัญชีให้กับน.ส.พิยดา เปิดร้านค้าออนไลน์ผ่าน​อินสตาแกรมซึ่งมีผู้ติดตาม 60,000 คน​ มีพฤติกรรมชอบใช้ของแบรนด์เนมใช้ชีวิตหรูหรา ซึ่งเงินส่วนใหญ่ที่ได้มาก็มาจากการฉ้อโกงผู้อื่น​ ทั้งยังเคยต้องคดีความผิดในลักษณะเดียวกัน

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเผยว่า “น.ส.พิยดา ตัวจริง ณ ปัจจุบัน ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง (มีผู้เสียหายกว่า 500 คน) VS ครอบครัวน้องก้องเด็ก 14 ที่เครียดจนเส้นเลือดสมองแตก ที่ต้องสูญเสียน้องไปอย่างไม่มีวันกลับ ชีวิตดีๆ บนความตายของผู้อื่น โกงมามาเกิน 5 ปี ผู้เสียหายเกิน 500 คน มีเงินหมุน 35 ล้าน

โดยนางมีหลายแอค หลายเพจ นางจ้างคนเปิดบัญชีไปทั่ว เวลาเสิร์ชชื่อคนโกงจึงไม่ขึ้น เพราะเป็นบัญชีธนาคารคนอื่นที่นางจ้าง แต่สุดท้ายเส้นทางการเงิน จะไปรวมอยู่ที่นาง ส่วนเด็ก 18 เมื่อวานที่โดนจับแค่คนรับเปิดบัญชี”

“ตัวการ พิยดา โกงมาตั้งแต่อายุ 16 ตำรวจเคยจับได้ว่าหนึ่งในบัญชีที่ใช้โกง คือบัญชีแม่ที่ตายไปแล้ว ใช้เบอร์และบัญชีแม่ของตัวเองมาโกง” และระบุว่า น.ส.พิยดา ใช้วิธีจ้างเปิดบัญชีธนาคาร โดยให้ค่าจ้างหัวละ 8,000 บาท อีกด้วย

ด้านเฟซบุ๊กแฟนเพจ Drama-addict เผยแพร่ประกาศพนักงานเจ้าหน้าที่ สำนักงาน ปปง. เรื่อง ให้ผู้เสียหายยื่นคำร้องขอคุ้มครองสิทธิจากการกระทำความผิดมูลฐาน โดยระบุว่า

“ปปง. มีคำสั่งยึดทรัพย์ พิยดา หรือ ตัวการใหญ่คดีหลอกขายมือถือ ที่เหยื่อเสียชีวิตไปแล้ว โดยมี ราชกิจจานุเบกษา ประกาศวันที่ 20 ก.ย.2564 ให้อายัดทรัพย์และให้ผู้เสียหายยื่นเอกสารคุ้มครองสิทธิ์ได้ https://www.amlo.go.th/index.php/en/news/detail/12042 ใครเป็นเหยื่อไปกรอกเอกสารกันได้ ส่วนเจ้าตัว ตอนนี้ยังจับไม่ได้ รอตำรวจแปะหมายจับอยู่”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวเน็ตแฉประวัติ 'พิยดา' บอสใหญ่หลอกขายมือถือ โดนปปง.ประกาศยึดทรัพย์แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง