แจงแล้ว! รูป 'รมช.ศธ.' ลุยน้ำท่วม แค่แฟ้มภาพเมื่อปี 2563 ก่อนลบ-แก้ไขแล้ว

27 ก.ย. 2564 - 17:52 น.

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นสุด ‘ขำขัน’ ในโลกโซเซียล หลังจากที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี ศธ. ได้โพสต์ภาพและข้อความ ขณะที่ นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กำลังลุยน้ำท่วม ก่อนโดนชาวเน็ตจับโป๊ะขาลอย-ขาขาด ตัดต่อไม่เนียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยทางเพจได้ลงโพสต์ดังกล่าวระบุข้อความว่า “ครูโอ๊ะ ห่วง “กศน.สุโขทัย” หลังมวลน้ำเอ่อล้นสปิลเวย์เข้าท่วมสำนักงาน กศน.จังหวัด-อำเภอเมือง ฝากช่วยดูแลครู-นักศึกษา-ชุมชนโดยรอบ พร้อมเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด เผยความปลอดภัยต้องมาก่อน” พร้อมกับรูปภาพการทำงานของนางกนกวรรณขณะลงพื้นที่

ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์และแชร์ต่อกันไปกว่าหนึ่งพันครั้ง บางรายก็เข้ามาแซวด้วยความตลกขบขัน บางรายก็ตั้งคำถามว่าการกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ฐานนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จหรือไม่


ก่อนที่ในเวลาต่อมาทางเพจจะลบภาพดังกล่าวออกไปพร้อมกับโพสต์ภาพ นางกนกวรรณ ภาพใหม่ และระบุว่าเป็น “แฟ้มภาพ ปี 2563” ซึ่งชาวเน็ตคาดว่าภาพดังกล่าวน่าจะเป็นภาพต้นฉบับที่กลายเป็นประเด็น แต่ก็ยังไม่วายเข้าไปแซวพร้อมกับเอาภาพที่แคปเอาไว้มาตั้งคำถามต่ออีกครั้ง ว่านำภาพเก่ามาใช้ทำไม และล่าสุดทางเพจก็ได้ลบภาพและโพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แจงแล้ว! รูป 'รมช.ศธ.' ลุยน้ำท่วม แค่แฟ้มภาพเมื่อปี 2563 ก่อนลบ-แก้ไขแล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง