เพจข่าวศธ. ตัดต่อภาพ รมช.ศึกษาฯ ลุยช่วยน้ำท่วม ถูกจับได้ลบรูป

27 ก.ย. 2564 - 20:49 น.

เพจข่าวศธ. ตัดต่อภาพ รมช.ศึกษาฯ ลุยช่วยน้ำท่วม ถูกจับได้ลบรูป พร้อมแจงว่าเป็นแฟ้มภาพเก่าปี 2563 ก่อนแถลงขอออภัยเรื่องที่เกิดขึ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

27 ก.ย. 2564 – จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “ข่าว สำนักงานรัฐมนตรี ศธ.” ลงข่าว นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รมช.ศึกษาธิการ แสดงความห่วงใยชาว กศน.จังหวัดสุโขทัย และประชาชน หลังได้รับรายงานว่า มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง พร้อมลงภาพชุดที่ปรากฏ นางกนกวรรณ คล้ายกำลังลงพื้นที่ช่วยเหลือน้ำท่วมอยู่

อย่างไรก็ตาม โลกโซเชียล ได้จับโป๊ะข่าวดังกล่าว หลังภาพของ นางกนกวรรณ ลงพื้นที่นั้น คล้ายถูกตัดต่อ เพราะภาพดังกล่าวคล้ายว่า นางกนกวรรณ ลอยน้ำได้ จึงมีหลายคนเข้าไปสอบถาม และวิจารณ์อย่างมากมาย

ต่อมาแฟนเพจ ข่าว สำนักงานรัฐมนตรี ศธ. ได้ลบภาพดังกล่าวทิ้ง โดยที่ไม่มีการชี้แจงแต่อย่างใด พร้อมลงภาพใหม่แทน และแก้ไขแคปชั่นข่าวในภาพว่า เป็นแฟ้มภาพจากปี 2563 จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่านำภาพเก่ามาตัดต่อ และลงใหม่ สร้างความเข้าใจผิด ๆ ว่า รมช.ศึกษาธิการ ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านจริง ๆ

หลังจากมีกระแสอย่างหนัก ล่าสุด แฟนเพจดังกล่าวได้ออกหนังสือชี้แจง โดยระบุว่าการโพสต์ภาพดังกล่าว และแฟ้มภาพปี 2563 ไม่ได้เกี่ยวกับการตัดสินใจของ รมช.ศึกษาธิการ แต่อย่างใด พร้อมขออภัยจากเรื่องที่เกิดขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพจข่าวศธ. ตัดต่อภาพ รมช.ศึกษาฯ ลุยช่วยน้ำท่วม ถูกจับได้ลบรูป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง