ตร.ไซเบอร์เชื่อ 'พิยดา' เป็นผู้บงการ ชี้ปมซัดครอบครัวแฟน แค่ทำให้เสียเวลาสอบสวน

29 ก.ย. 2564 - 17:26 น.

ตร.ไซเบอร์เชื่อ ‘พิยดา’ เป็นผู้บงการรายสำคัญ มีประวัติเคยก่อเหตุในลักษณเดียวกันมาถึง 3 คดี ชี้ปมซัดครอบครัวแฟน แค่ทำให้เสียเวลาสอบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.64 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.ต.กานตพงศ์ ชัยรุ่งเรือง ผบก.สอท.2 เปิดเผยถึงความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีน.ส.พิยดา อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงและหลอกขายมือถือว่า

ตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี มีความห่วงใยประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน หรือเป็นผู้เสียหายในกรณีที่ซื้อสินค้า IG: Phonebymint หากประชาชนท่านใดที่อยู่ใกล้กับ บก.สอท. เมืองทองธานี ก็สามารถเข้ามาแจ้งความที่ทำการได้ทันที ส่วนประชาชนที่อยู่ไกลก็สามารถเจ้าแจ้งความในพื้นที่ สภ.ใกล้บ้านได้ทั่วประเทศ ซึ่งในส่วนนี้ทาง บก.สอท.จะเป็นผู้สนับสนุนข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ ดำเนินคดีกับผู้กล่าวหา

พล.ต.ต.กานตพงศ์ เปิดเผยอีกว่า ขบวนก่อนหน้านี้ สภ.นาหวาย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งความจากผู้เสียหายพ่อแม่ของน้องก้อง วัย14ปี ที่เสียชีวิต ก่อนประสานกับ บก.สอท. ให้ร่วมสอบสวน จนขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ ออกหมายจับผู้ต้องหาหญิง 2 ราย อายุ 18-19 ปีที่ถูกจับก่อนหน้านี้ จากนั้นบก.สอท ขยายผลขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี เข้าค้นบ้านแฟนหนุ่มของ น.ส.พิยดา พร้อมอายัดทรัพย์สิน บ้าน รถยนต์ คอมพิวเตอร์ และกระเป๋าแบรนด์เนม มูลค่าหลายล้านบาท และพบเบาะแสน.ส.พิยดา หลบหนี ก่อนจะเข้ามอบตัวที่สภ.นาหวาย อยู่ระหว่างการดำเนินคดี


นอกจากนี้ตำรวจยังพบข้อมูลบางที่มีผู้เสียหายอยู่ในพื้นที่ สภ.โพธิ์ธาราม จ.ราชบุรี จนศาลอนุมัติออกหมายจับ น.ส.พิยดา อีก 2 หมายมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความแล้ว 53 คนจากทั่งประเทศ มูลค่าความเสียหายหลายแสนบาท

เมื่อถามว่าภายหลังจากควบคุมผู้ต้องหา และครอบครัวของแฟนเข้ามาสอบปากคำ แต่มีการกล่าวอ้างให้ข้อมูลขัดแย้งกันไปมา พล.ต.ต.กานตพงศ์ กล่าวว่า ไม่เป็นอุปสรรคในก่รสืบสวนสอบสวน เพียงแค่อาจจะทำให้ ตำรวจเสียเวลาในการสืบสวนสอบสวน ซึ่งหลังจากนี้บก.สอท.จะสืบสวนต่อว่าบุคคลใดที่ให้ข้อมูลเป็นไปตามข้อเท็จจริง แต่ตำรวจมีข้อมูลว่า น.ส.พิยดา มีประวัติเคยก่อเหตุในลักษณเดียวกันมาถึง 3 คดี จึงมีเหตุเชื่อได้ว่า น.ส.พิยดาคือผู้บงการ แต่การดำเนินคดีกับบุคคลอื่น อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ไซเบอร์เชื่อ 'พิยดา' เป็นผู้บงการ ชี้ปมซัดครอบครัวแฟน แค่ทำให้เสียเวลาสอบสวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง