ถือเป็นคดีในตำนาน ถ้าพูดชื่อ “นัทโอนไว” เรียกได้ว่า ชาวเน็ตใครๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะเป็นเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่ง ที่หลงรูปในโซเชียลแถมยังใจดี โอนเงินให้สาวที่รู้จักบนเฟซบุ๊กไปมากมาย จนในที่สุด ก็รู้ความจริงว่า สาวคนนี้หลอกเอารูปคนอื่นมาใช้ ตัวจริงไม่ตรงปก

ล่าสุด สาวที่เคยใช้รูปคนอื่นมาเป็นภาพโปรไฟล์ ชื่อ ผึ้ง กลับมาทำพฤติกรรมเดิมอีกครั้ง ด้วยวิธีการเดิมๆ คือ ใช้ภาพสาวสวยไปหลอกให้หนุ่ม ๆ ตายใจ ปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมา เพื่อหลอกให้ผู้ชายโอนเงินให้อีกครั้ง โดยรอบนี้ ผู้เสียหายที่โดนเอารูปไปหลอกคนอื่น ออกมาเปิดเผยเรื่องราว ว่า มีคนหลงโอนเงินไปถึง 4 แสนบาท

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ภาคต่อ!!พบผู้เสียหายเพิ่มคนร้ายนำรูปเราไปหลอกผู้ชายได้เงินไปเกือบ4แสนบาท #คนก่อเหตุคนเดียวกันกับที่หลอกคุณนัทโอนไว *ได้โปรดช่วยกันแชร์จนกว่าคนร้ายจะถูกนำตัวมาลงโทษ **รูปที่โพสเหล่านี้มีรูปและแชทของคนร้ายได้ทักมาหาเรา(ใช้2เฟส ชื่อเฟสว่า”ผักกาด ค่ะ”และ เฟสชื่อ รักฉัน มีแค่เธอ)ซึ่งเป็นเฟสจริงของผึ้งซึ่งเป็นคนร้าย

สาวที่ถูกเอารูปไปใช้หลอกเงิน

สาวที่ถูกเอารูปไปใช้หลอกเงิน

ผึ้งได้รับสารภาพผิดทุกอย่างและขอให้เรายกโทษไม่เอาความด้วย เราจะบรรยายข้อความใต้รูปประกอบการอ่านให้ทุกคนได้อ่านประกอบไปกับรูปที่เราโพสค่ะ ขอเท้าความจากโพสก่อนหน้านี้นะคะ เรียบเรียงรูปเป็นแผนผังให้ดูเพื่อความเข้าใจง่ายและถูกต้อง และขออธิบายเป็นTimelineค่ะ

เมื่อปลายปี2561 ผู้ก่อเหตุคนนี้มีชื่อเล่นว่า”ผึ้ง”เคยก่อเหตุใช้รูปคุณจีไปหลอกคุณนัทโอนไวสูญเงินไปเกือบ9หมื่นบาท ต่อมาตำรวจได้สืบจนจับตัวคนร้ายที่ชื่อผึ้งได้แต่ผู้เสียหายไม่ติดใจเอาความและผู้ก่อเหตุขอโทษพร้อมสัญญากับคุณนัทโอนไวและคุณจีว่าจะไม่ทำผิดแบบนี้อีก…คนร้ายไม่ได้ถูกดำเนินคดีใดๆ

ปี2563 ผึ้ง(ผู้ก่อเหตุคนเดิม)ได้นำรูปเรา(โบนัส) ไปหลอกผู้ชายหลายต่อหลายคนและมีผู้เสียหายที่เราขอเรียกว่า ผู้เสียหายคนที่1 ไปแจ้งความที่สน.คันนายาว ซึ่งผู้เสียหายรายนี้บอกว่าได้คุยกับผึ้งที่ใช้รูปโบนัสมาเกือบ2ปีแล้ว ทำให้เราคาดการณ์คนเดียวว่า ตั้งแต่ผึ้งถูกจับคดีที่หลอกนัทโอนไวไปเมื่อปลายปี61 ผึ้งอาจไม่ได้หยุดกระทำความผิดและยังนำรูปเราไปใช้หลอกผู้ชายคนใหม่อย่างต่อเนื่องและเราก็ไปแจ้งความดำเนินคดีทันทีที่ทราบเรื่อง

ตอนแรกตำรวจที่รับเรื่องต่อสายโทรหาผึ้งคนก่อเหตุทันทีแต่ผึ้งไม่มาให้การใดๆ พร้อมทั้งไลน์คุยกับผู้เสียหายชายคนที่1ว่า ให้เราแจ้งความไปเลยและหลังจากนั้นคดีนี้ที่เราได้แจ้งความไว้ที่สน.คันนายาวก็ไม่คืบอีกเลยเราเองก็รู้ตัวคนก่อเหตุแล้ว คิดในใจว่าคนก่อเหตุที่ชื่อผึ้งคนนี้คงไม่มาก๊อบรูปเราอีก แต่……

ปี 2564 ผู้ชายผู้เสียหายคนที่2 นำรูปหน้าเราไปลงเพจแชร์คนโกง จนเราได้ทราบข่าวและสืบสาวราวเรื่องว่าผู้ก่อเหตุก็ยังคือผึ้งคนเดิม ผึ้งยังคงนำรูปของเราไปใช้หลอกผู้ชายคนอื่นอีกแม้เราจะแจ้งความไปแล้ว รู้ตัวแล้ว แต่(ภาษาบ้านเราเรียกว่า)”หน้าด้าน”ยังคงหน้าด้านนำรูปเราไปใช้ทำผิดแบบไม่เกรงกลัวกฎหมายใดๆ เราจึงได้ไปแจ้งความที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีCCIB กับ พลตำรวจตรีรณชัย จินดามุข ได้รับทำคดีนี้และจะช่วยนำตัวคนก่อเหตุมารับโทษให้เร็วที่สุด กราบขอบพระคุณท่านรณชัยมากๆค่ะ

หลังจากที่เราได้โพสเรื่องราวคดีนี้ไปก่อนหน้านี้ก็ได้มีพยานมาแจ้งเพิ่มเติมว่ามีผู้ชาย(ผู้เสียหายคนที่3)ที่ถูกหลอกอีกคนโดยผึ้งใช้รูปของเราไปหลอกได้เงินไปเกือบ4แสนบาทแต่ผู้เสียหายคนที่3ไม่ขอดำเนินคดีเพราะไม่อยากให้มีปัญหาครอบครัว แต่พยานผู้รู้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ได้มาให้ข้อมูลตำรวจอย่างครบถ้วนเรียบร้อยแล้ว

สรุปคดีนี้เราได้แจ้งความไว้2ครั้ง ​*ครั้งแรกที่สน.คันนายาวในปี2563 ที่เรารู้เรื่องครั้งแรกว่าผึ้งนำรูปเราไปหลอกผู้ชาย ​*ครั้งที่2 เมื่อเดือนกันยายนปี2564ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีCCIB กับพลตำรวจตรีรณชัย จินดามุข เป็นผู้รับเรื่อง

ใดๆก็ตาม คนร้ายคนนี้ไม่เข็ด ไม่หลาบจำ ไม่กลับใจ การให้อภัยไม่ทำให้ผึ้งซึ่งเป็นคนร้ายคนนี้สำนึกหรือหยุดการกระทำผิดแบบนี้ได้เลย ​คดีต่างกรรม ต่างวาระ คนร้าย(ผึ้ง)ได้กระทำผิดซ้ำๆตั้งแต่ปี2561 ต่อเนื่องมาจนถึงปี2564 มีทั้งผู้เสียหายให้อภัย มีทั้งผู้เสียหายดำเนินคดีแต่ผึ้งก็ไม่หยุดใช้รูปหญิงสาวไปหลอกเอาเงินกับผู้ชายคนอื่นๆ

เราจึงขอแจ้งความและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่ใจอ่อนและไม่ยอมความในทุกๆกรณีเพราะสุดจะทนแล้วจริงๆ ​ขอบคุณเพจ Drama-addictที่เป็นเพจแรกในการช่วยแชร์ข่าวช่วยหนูค่ะ ขอบคุณจ่ามากๆที่เป็นอีกหนึ่งเพจน้ำดีที่เป็นที่พึ่งของประชาชน

ปล เราจะกลับมาอัพเดตคดีนี้เรื่อยๆจนกว่าคนร้ายจะถูกจับมาลงโทษ ​เมื่อคดีนี้เสร็จสิ้นแล้ว เราจะมารีวิวสื่อทุกช่อง นักข่าวทุกสำนักว่ามีข่าวช่องไหนบ้างที่ให้ความช่วยเหลือติดตามคดีนี้กับประชาชนตาดำๆอย่างเราโดยละเอียด ​และถ้ามีเวลา เราจะมานั่งเล่าเรื่องราวต่างๆว่าคนร้ายได้ใช้กลอุบายหลอกเหยื่ออย่างไรและผู้เสียหายควรทำอย่างไรเพื่อเป็นวิทยาทานและเพื่อให้มิจฉาชีพเหล่านี้ลดน้อยลงไปจากบ้านเมืองเราซะที ​ขอบคุณทุกๆกำลังใจ ขอบคุณมากๆค่ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน