นักธุรกิจสาว แฉพฤติกรรม ผึ้ง ใช้รูปสวยหลอกเงินไม่พอใส่ร้ายว่าโกงให้คนรุมด่าตัวจริง

6 ต.ค. 2564 - 17:35 น.

จากกรณี สาวหน้าตาดี เปิดเผยว่า ถูกมิจฉาชีพ ซึ่งเคยก่อคดีกับ “นัทโอนไว้” ยังไม่เลิกพฤติกรรมหลอกนำรูปไปใช้ให้หนุ่มๆ โอนเงินเข้ามาให้ ซึ่งพบว่ามีคนหลงโอนเงินไปถึง 4 แสนบาทนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ต.ค. น.ส.ขวัญฤดี หรือโบนัส นักธุรกิจที่ถูกนำรูปไปแอบอ้างเปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่า เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีผู้ชายทักมาหาว่ามีคนนำรูปโบนัสไปใช้นะ มีคนนำรูปไปหลอกให้เขาโอนเงิน คอนแรกตนก็ไม่เชื่อ จนเขาเอาใบแจ้งความมาให้ดู หลังจากนั้นตนก็ไปแจ้งความที่ สน.คันนายาว พร้อมกับผู้เสียหายคนที่ 1 ทางเจ้าหน้าที่ สน.คันนายาวก็พยายามติดต่อผู้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุไม่ได้มา อ้างว่าติดเลี้ยงลูก ผู้ก่อเหตุก็ท้าทายให้แจ้งความไปเลย

น.ส.ขวัญฤดี เปิดเผยว่า หลังจากนั้นคดีก็ไม่คืบหน้า ตนได้แต่รอๆ จนกระทั่งตนหาข้อมูลผู้ก่อเหตุเอง จนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นคนเดียวกันกับคนที่หลอกคุณนัท โอนไว ตนก็เลยไปถามผู้เสียหายคนที่ 1 ว่าใช่คนนี้หรือมั้ย เขาก็ยืนว่าใช่ จนมีผู้เสียหายคนที่ 2 เขาถูกหลอก ด้วยความโกรธแค้น เขาเอารูปตนไปลงในเพจแจ้งกลโกง ซึ่งเป็นรูปตน แต่มีชื่อว่าพิมพ์ มีลูกชื่อน้องจ๊ะจ้า พร้อมกับนำรูปสลิปการโอนเงินไปลง คนก็มารุมด่าตนมากมาย


น.ส.ขวัญฤดี เปิดเผยต่อว่า พอผู้เสียหายคนที่ 2 เขารู้ว่าถูกหลอก เขาจึงติดต่อมา ซึ่งตำรวจไม่ทำอะไรเลย ปล่อยให้มีผู้เสียหายรายที่ 2 คนร้ายคนนี้หน้าด้านมาก เขาเคยใช้รูปตนเพื่อหลอกคนอื่นตั้งแต่ปี 63 จนปัจจุบัน เขาไม่ละอายใจเลย ตนจึงโพสต์เฟซบุ๊กไปจนกระทั่งเป็นข่าว แล้วมีผู้เสียหายคนที่ 3 ผู้เสียหายรายนี้เสียเงินไปถึง 4 แสน รายนี้มีการลงดีเทลเรื่องเซ็กซ์ด้วย ซึ่งคนร้ายคนนี้เคยก่อคดีกับนัท โอนไวมาแล้ว แต่เขาก็มาทำซ้ำอีก

น.ส.ขวัญฤดี เปิดเผยต่อว่า คนร้ายมีคารมดี ผู้ชายเลยรัก ที่ตนรู้ก็เพราะว่ามีพยานปากเอกมาให้การ พยานคนนี้คือเพื่อนของคนร้าย ที่โดนหลอกใช้บัญชีให้โอนเงินด้วย พยานคนนี้ออกมาแฉด้วยว่าคนร้านมีนิสัยใช้เงินฟุ่มเฟือย ใส่ทองเต็มตัว ไม่มีอาชีพอะไร แล้วพยานคนนี้ยังแฉอีกว่าคนร้ายมีแฟน แฟนอาจจะมีส่วนรวมในกระบวนการหลอกเงินด้วย เพราะตอนหลังเริ่มเข้าข่ายในคดีฉ้อโกง เพราะคนร้ายได้แอบอ้างว่ามีการขายเค้ก ขายมาการอง จนเขาสั่งซื้อมูลค่ากว่า 8,000 บาท แต่ก็ไม่มีการส่งของให้ แต่ก็อ้างว่ายังทำไม่เสร็จ และไม่มีการส่งของตามที่สั่งแต่อย่างใด

สาวเจ้าของรูป ที่ถูกเอาไปใช้หลอกคน

สาวเจ้าของรูป ที่ถูกเอาไปใช้หลอกคน

เมื่อตนไปแจ้งความที่ บก.สอท. คนร้ายก็ได้ทักมา บอกว่าอย่าเอาความเขาเลย เขามีลูกเล็ก ที่หลอกคนอื่นเพราะจะเอาเงินไปซื้อกระเป๋าไลน์แมน แต่ตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพราะคนร้ายรายนี้หน้าด้านมาก ทุกคนที่โดนหลอกคือเหมือนกันหมด คนร้ายเอารูปตนไปโกหกทำนองว่า มีโปรไฟล์ดี เป็นนักเรียนนอก ช่วงโควิดเลยมาทำขนมขาย

“ หลังจากมีข่าวคุณนัท โอนไว ก็ได้ทักมา ว่าเขาทำอีกแล้วหรือ ทั้งที่เขาได้ให้สัญญากับแล้วว่าจะไม่หลอกใครแบบนี้อีก เพราะครั้งแรกคุณนัท โอนไวไม่ได้เอาเรื่อง แล้วคุณนัทยังบอกอีกว่า คนร้ายยังติดเงินเขาอยู่ 5 หมื่น ไม่ขอจ่ายเพราะบอกว่าไม่มีเงิน ชีวิตลำบาก ทั้งที่เขาหลอกเหยื่ออย่างต่อเนื่อง พอจบคดี ก็ยังใช้เรื่องราวแบบเดิม แค่เปลี่ยนมาใช้รูปตนเองแทนเท่านั้น “ น.ส.ขวัญฤดีกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นักธุรกิจสาว แฉพฤติกรรม ผึ้ง ใช้รูปสวยหลอกเงินไม่พอใส่ร้ายว่าโกงให้คนรุมด่าตัวจริง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง