ยังโอม ปล่อยMV 'บางกอก เลกาซี่' เนื้อหาสุดจี๊ด เสียดสีการเมือง ฟังแล้วมีสะเทือน!

7 ต.ค. 2564 - 12:09 น.

ยังโอม ปล่อยเอ็มวีเพลง “บางกอก เลกาซี่” มีเนื้อหาสุดจี๊ด เสียดสีการเมืองและสังคมสุด ๆ แค่ขึ้นต้นก็ทำขนลุกแล้ว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นอีกหนึ่งแร็พเปอร์มากความสามารถ สำหรับ “ยังโอม YOUNGOHM” ที่ปล่อยเพลงไหนออกมาทำเอาฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง ทั้งจังหวะและเนื้อหาเพลงที่โดนใจใครหลาย ๆ คน

ล่าสุด (6 ตุลาคม 64) ยังโอมได้ปล่อยเอ็มวีเพลง “บางกอก เลกาซี่” เนื้อหาของเพลงว่าด้วยการเสียดสีสังคมตั้งแต่ต้นจนจบ สะท้อนให้เห็นถึงภาพของการเมืองของประเทศ ที่มีทั้งการทุจริต การเอารัดเอาเปรียบ ไม่ฟังเสียง ปิดหู ปิดตา ปิดปากประชาชน ความรุนแรงที่ได้รับจากไปการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกได้ว่าเนื้อเพลงกลั่นออกมาจากความอัดอั้น รับรองว่าฟังแล้วต้องมีสะดุ้ง

ด้านตัวเอ็มวีก็ไม่ทำให้ผิดหวัง สื่อให้เห็นถึงภาพของความรุนแรงที่ได้รับหลังจากออกไปชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตย พร้อมแฝงนัยยะความเน่าเฟะของสังคมไว้มากมาย เท่านั้นไม่พอ ยังได้ “แอมมี่ The Bottom Blues” มาร่วมแจมในเอ็มวีด้วย ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า หนุ่มแอมมี่ถือเป็นคนดังที่แสดงออกถึงฝั่งการเมืองชัดเจน และเคยโดนจับในประเด็นดังกล่าว

นอกจากนี้ วันปล่อยเอ็มวียังตรงกับวันที่ 6 ตุลาคม ที่ทุกคนคุ้นชินว่า “เหตุการณ์ 6 ตุลา” เป็นการสังหารหมู่นักศึกษาในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งจุดประสงค์ของการชุมนุมในอดีตก็เป็นการเรียกร้องประชาธิปไตยไม่เอาเผด็จการเช่นกัน เรียกได้ว่าเอ็มวีนี้จึงโดนใจใครหลายคนไปเต็ม ๆ

ขอบคุณที่มา Youtube

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังโอม ปล่อยMV 'บางกอก เลกาซี่' เนื้อหาสุดจี๊ด เสียดสีการเมือง ฟังแล้วมีสะเทือน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง