ชูวิทย์ แจงแล้วหายไปไหน? ลั่น เบื่อการเมือง จวกปมน้ำท่วม ลิงหลอกเจ้า

8 ต.ค. 2564 - 09:37 น.

ชูวิทย์ มาแล้ว แจงชัดหายไปไหน เผย เบื่อการเมือง ระบุ ขอหันไปดูแลสุขภาพ ลั่น ใครจำไม่ได้ไม่แปลก สั่งทีมงานแล้วห้ามบอกว่าเป็นใคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 8 ต.ค.2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ภาพขณะวิ่งออกกำลังกายผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมข้อความระบุว่า “ชูวิทย์หายหัวไปไหน ทำไมไม่ออกมาพูดเรื่องการเมือง มีคนฝากถาม ผมขอชี้แจงแถลงไข เบื่อการเมืองเรื่องกิเลสตัณหาเต็มทน หวังแต่อำนาจบารมี สรรเสริญเยินยอ ซอมบี้เดินล้อมหน้าล้อมหลัง อย่างที่โบราณเขาบอกไว้เป๊ะ “นายว่า ขี้ข้าพลอย”

ชูวิทย์ ระบุต่อว่า รัฐธรรมนูญก็คิดแค่จะแก้เพื่อคงอำนาจไว้เท่านั้น หวังให้ได้ตำแหน่งเก้าอี้ในสภาไว้เพื่อรวมไปตั้งรัฐบาล ประดับไว้บูชาให้ชาวบ้านยกมือไหว้ และแดกงบภาษีไปซื้อเบจภาคีคล้องคอ สมองคิดได้แต่ด้าน “เน็กกาทีฟ” ว่าจะทำลายคู่แข่งทางการเมืองยังไง หาได้มีเรื่อง “โพสิทีฟ” คิดบวกไม่เป็น เพราะตกเลขแต่เด็ก ถึงทำประโยชน์ให้บ้านเมืองอย่างยั่งยืนไม่ได้สักที

“ไม่ว่าจะผ่านไปกี่สิบหน้าฝน น้ำท่วมทีก็เดินสายทำเท่ห์ อวดศักดา แจกถุงยังชีพ พอหน้าหนาวก็แจกผ้าห่ม พอหน้าแล้งก็ฝอยเรื่องผันน้ำให้ชาวนา หลอกไปวัน ๆ ให้ผ่านๆ ไป ทั้งที่จริง ประเทศไทยทุ่มเงินงบประมาณมหาศาลไปกับ “บูรณาการทางน้ำ” เป็นหลายแสนล้านตลอดระยะเวลา 30 ปี แต่มีหมารุมแดก จนท้ายสุดยังได้แต่ทำลีลา ลิงหลอกเจ้า จวบจนปี พ.ศ. 2564 หามีอะไรเปลี่ยนประเทศไทยเรื่อง “น้ำท่วม น้ำแล้ง” ได้” นายชูวิทย์ ระบุ

นายชูวิทย์ ระบุอีกว่า จึงขอหันไปดูแลสุขภาพดีกว่าเป็นไหน ๆ วิ่งเช้า วิ่งเย็น เพราะอายุเพิ่งครบ 60 ปีบริบูรณ์ เมื่อสิงหาคมที่ผ่านมา วิ่งแล้วไม่ต้องคิดอะไร วิ่งไปเรื่อย ๆ วิ่งจนกว่าหัวใจจะบอกว่า “พอเถอะ มึงพอได้หรือยัง (วะ)” ใครจำผมไม่ได้ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะผมสั่งทีมงานของผมไว้เสมอว่า “อย่าบอกชาวบ้านนะโว้ย ว่ากูเป็นใคร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชูวิทย์ แจงแล้วหายไปไหน? ลั่น เบื่อการเมือง จวกปมน้ำท่วม ลิงหลอกเจ้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง