สาวเตือน ถูกหลอกขาย 'บอนสี' ปริ้นต์รูปแปะ ลงพันธุ์อื่นแบบง่ายๆ-สั่งออนไลน์ระวัง!

9 ต.ค. 2564 - 16:54 น.

ท่ามกลางความนิยมของไม้ด่าง และบอนสี ที่ดูท่าจะยังไม่มีวี่แววที่จะเสื่อมลงไปง่าย ๆ ส่งผลให้ต้นไม้ด่างเหล่านี้ยังคงมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ บ้างก็ซื้อไปด้วยความชอบ-หลงใหล บ้างก็ซื้อเพื่อนำไปเก็งกำไรขายต่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้วยความต้องการที่ยังสูงมากเหล่านี้ ทำให้เหล่ามิจฉาชีพเริ่มมองเห็นลู่ทาง เพื่อทำเงินจากธุรกิจนี้และหาลู่ทางต่าง ๆ ทำให้ที่ผ่านมาต้องมีคนออกมาเตือนภัยอยู่บ่อยครั้ง ตั้งแต่การโอนแล้วไม่ส่ง ต้นไม้ไม่ตรงปก ไปจนถึงขั้นทาสีน้ำมันลงบนใบไม้ จนมาถึงสาวรายนี้ที่ถูกหลอกขาย ‘บอนสีปริ้นต์แปะ’

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคมที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย ระบุข้อความเตือนภัยว่า “เตือนภัยนะคะสั่งชายชลไปของมาส่งวันนี้กลับได้ต้นไม้แปะกระดาษมาใครที่จะซื้อบอนสีตรวจสอบดูดีๆนะคะ เสียความรู้สึกมากค่ะ กว่าจะทำงานเก็บตังซื้อมาได้ราคาไม่ใช่บาทสองบาท หน้าตาชื่อบัญชีของคนร้ายอยู่ในโพสต์นะคะ

พร้อมกับลงภาพและคลิปวิดีโอของต้นบอนสีสายชลที่ถูกปริ้นต์และนำมาแปะลงสายพันธุ์อี่นแทน เพื่อหลอกขาย เนื่องจากช่วงนี้ราคาบอนสีนั้นสูงขึ้น โดยเธอเล่าได้ซื้อต้นบอนสีต้นนี้มาจากคนที่อยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊ก บอนสี ราชินีแห่งใบไม้


ไม่มีคำอธิบายรูปภาพไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

แต่ตอนนี้คนขายได้ปิดเฟซบุ๊กหนีความผิดไปแล้ว โดยเธอได้คาดว่าคงจะเอาความมิจฉาชีพรายนี้อะไรไม่ได้ คงทำได้แค่ลงบันทึกประจำวันเท่านั้น เลยทำได้เพียงแค่มาโพสต์เตือนภัย เพื่อไม่ให้มีเหยื่อรายถัดไปเท่านั้น ทั้งนี้ยังมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าตนก็เคยเจอคนหลอกขายในลักษณะนี้มาแล้วเช่นกัน

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

โดยโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นแล้วเกือบ 1 พันครั้ง และแชร์ออกไปอีกกว่า 4.2 พันครั้ง รวมไปถึงผู้ที่นำภาพจากโพสต์ตื่นเรื่องออกไปโพสต์ลงในกลุ่มต้นไม้ต่าง ๆ เพื่อช่วยกันเตือนภัยให้ระวังตัวจากมิจฉาชีพ และถ้าเป็นไปได้ก็ควรไปรับต้นไม้ด้วยตัวเอง ดีกว่าการเสี่ยงดวงจากการซื้อจากออนไลน์

ที่มา : เฟซบุ๊ก 1 2

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวเตือน ถูกหลอกขาย 'บอนสี' ปริ้นต์รูปแปะ ลงพันธุ์อื่นแบบง่ายๆ-สั่งออนไลน์ระวัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง