กดดัน! พระมหาสมปอง ร่ำไห้ถูกจ้องจับสึก-ถามผมผิดอะไร ห่วงแม่ป่วยติดเตียง

10 ต.ค. 2564 - 13:34 น.

#Saveพระมหาสมปอง พุ่งติดเทรนด์ พระมหาสมปอง ร่ำไห้กลางไลฟ์ ถูกจ้องจับผิดจับสึก ห่วงสภาพจิตใจแม่ป่วยติดเตียง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระมหาสมปอง เปิดความในใจผ่านไลฟ์สดเมื่อคืนที่ผ่านมา ผ่านเพจพระมหาสมปอง พูดคุยกับพระมหาไพรวัลย์ แคปชั่นว่า พส.ไพรวัลย์ ขิงมาขิงกลับ ไม่โกง

โดยระหว่างไลฟ์สดตอนหนึ่ง พระมหาสมปอง เผยว่า ถูกจ้องจับผิดจากพระผู้ใหญ่ ถูกจ้องให้จับสึกตลอดเวลา ทำไมคนต้องจ้องสึกเราด้วยนะ ใช้งานเราเถอะ ไม่ต้องสึกเราหรอก ถึงเวลาเราไปก็ไปเองไม่ต้องมาไล่ ทำไมคนที่ดูแลเราตอนนี้ มาจ้องจับสึกเรา

ผมก็เหนื่อยนะ เราไม่ได้มีเจตนาอื่น เรามีเจตนาช่วยคน แต่ขออนุญาตนะ….จ้องจับผิดเรา จ้องจับสึกเราแทนที่จะใช้งานเรา แล้วจะเอากำลังใจจากไหน ผมก็เป็นหนึ่งในพระพุทธศาสนา

ให้ผมเรียนผมก็เรียน ไม่รู้ว่าเรียนบาลีไปทำ…อะไร ขออนุญาตใช้คำแรง ผมก็เรียนผมก็ท่อง ให้ผมทำอะไรผมก็ทำ ไม่ให้ผมทำอะไรผมก็ไม่พูด ให้ผมหยุดผมก็หยุด ผมดื้อเหรอ

ผมทำขนาดนี้ยังจ้องจับสึกผม คืออะไร ผมไม่ใช่ลูกพวกคุณเหรอ ผมไม่ใช่คนที่พวกคุณปั้นมาเหรอ คุณต้องการทำร้ายอะไรผม ผมเคยคิดร้ายใครเหรอ ผมเคยทำร้ายใครเหรอ ผมเคยตอบโต้ใครเหรอ

ใครจะด่าอะไร….ผมเคยโต้เหรอ ผมยอมทุกอย่าง ผมไปช่วยการกุศลสนามฟุตบอล ต้องระแวงไปช่วยจะมาจ้องจับสึกอะไร หลายองค์กรบอกผมไม่ผิด คุณก็จะให้ผมผิดให้ได้

โอ้…จะให้ผมทำยังไง จ้องผมทำไม ผมก็ทำงาน ผมไปแย่งตำแหน่งไปแย่งอำนาจพวกคุณเหรอ ผมก็ช่วยคน ผมเคยขอเงินพวกคุณเหรอ มีคนอาจจะเล่น อาจจะแซว แนะนำสมปองไม่เป็นเจ้าคุณเหรอ ผมบอกว่าผมไม่เหมาะ ผมสายฮา ไม่ค่อยสำรวม ให้คนที่เขาอยากเป็นเขาควรได้ เขาทำงานมาด้านนี้ เขาควรโตด้านนี้ให้กับเขาไป ผมไม่เคยไปอะไรใคร

ใครว่าอะไรมาผมก็น้อมรับ พยายามยิ้มหัวเราะ คุณว่าผมมีความสุขจริงเหรอ คุณรู้ความกดดันอะไรเราบ้าง มีความรู้สึกนะ พวก…อะไรนักหนา (เสียงสั่นเครือร้องไห้) …เหนื่อย จ้องจับผิดอะไร… ไปขัดแข้งขาใคร

เราช่วยคน เราไปช่วยน้ำท่วม เกือบจมน้ำด้วย ผมกลัวน้ำด้วยซ้ำ แต่มันมาเอาช็อตนี้ไป ผมแค่แซว ผมไปโกรธคุณจริงหรือ ผมไม่ใช่เหลือง ไม่ใช่แดง ไม่ใช่สลิ่ม ไม่ใช่ประชาธิปไตยจ๋าหรืออะไรหรอก ผมแค่พระธรรมดารูปหนึ่ง ที่ทำงานให้คนยิ้มคนหัวเราะ ทำบ้าๆ บอๆ เข้าใจชีวิตตลกที่มันเศร้า

ตอนหนึ่ง พระมหาสมปองบอกด้วยว่า แม่เราก็แก่ ป่วยติดเตียงตั้งแต่อายุ 69 จน 74 ชอบดูทีวีติดทีวี ช่วงหลังๆ มีข่าวช่องหนึ่งชอบเล่นข่าวแรง ว่าพส.สมปองจะโดนจับสึก แล้วแม่ไม่สบายใจเป็นที่กังวล พี่สาวโทร.มาถามบ่อยๆ เป็นห่วงจิตใจคุณแม่

เราไม่เท่าไหร่ แต่แม่เรา (น้ำตาไหล) พยายามกลั้นน้ำตาบอกว่า เวลาเขาดูเรา ข่าวดีเขาก็แฮปปี้ ต้องคอยกดรีโมตหนีช่องที่ถล่มเรา คนด่าก็ขยันจัง พาดหัวแรงๆ มันก็ไม่ขนาดนั้น 2 คน เราช่วยคน แซวนิดหน่อยก็แค่แซว เราแซวมาตลอด 10 ปี เราไม่ได้เจตนาไม่ดี เราไม่ได้ด่าคนให้ล่มจม เราไม่มีอำนาจขนาดนั้น

ขณะที่โลกโซเชียล ทวิตเตอร์แห่ติดแฮชแท็ก #Saveพระมหาสมปอง จนพุ่งทะลุติดเทรนด์ หลังพระมหาสมปองหลั่งน้ำตากลางไลฟ์ ถูกจ้องจับผิด-จะจับสึก

พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต

#Saveพระมหาสมปอง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กดดัน! พระมหาสมปอง ร่ำไห้ถูกจ้องจับสึก-ถามผมผิดอะไร ห่วงแม่ป่วยติดเตียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง