พระมหาสมปอง รับระวังกว่าเดิม ปลอบโยมแม่คงไม่ถึงขั้นสึก ถ้าสึกจะทำอะไร

11 ต.ค. 2564 - 13:31 น.

พระมหาสมปอง เปิดใจยังรับกิจนิมนต์ปกติ ยังไม่หมดกำลังใจในการทำหน้าที่ ยอมรับโยมแม่เครียดไม่น้อย ปลอบไปคงไม่ถึงขั้นโดนจับสึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 ต.ค. ที่ตลาดสวนสุพรรณ ด้านหน้าสวนสนุก ดรีมเวิลด์ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต เดินทางมาเจิมร้าน KURO TEA Mania ร้านชาของ น.ส.ศุภรดา รินรดามณี อายุ 48 ปี หรือ ปิ๋ม ซีโฟร์ พร้อมกับอวยพรให้กิจการค้าขายดี และชี้แจงกรณีดราม่าที่เกิดขึ้น

พระมหาสมปอง กล่าวว่า ยอมรับว่าก่อนหน้านี้มีแรงกดดันจากหน่วยงานทางพระพุทธศาสนา ในการจับตาการทำงาน แต่ยืนยันว่ายังไม่มีหนังสือมา และยังไม่มีสายตรงมาว่าจะจับสึก เพียงแต่มีการบอกกล่าวมาทางรักษาการเจ้าอาวาสวัดสร้อยทอง ให้พระมหาสมปอง ทำหน้าที่ของตัวเองไปตามเดิม และ ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสงฆ์ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกจับสึก ตอนนี้อาตมาก็ยังคงทำหน้าที่ของตนเองไป อย่างวันนี้ ปิ๋มซีโฟร์ ก็นิมนต์มาเจิมร้านขายชานม อยู่คลอง 3 รังสิตปทุมธานี ก็มาทำหน้าที่ตามปกติ นอกจากนี้ยังมีญาติโยมคนที่ผ่านไปผ่านมานำ อาหารคาวหวานมาถวายด้วย


พระมหาสมปอง กล่าวอีกว่า ตอนนี้ไม่ได้หมดกำลังใจในการทำหน้าที่ของตนเอง และคงย้ำมาตลอดว่า เวลาพระผู้ใหญ่เตือนอะไรก็ทำตาม ช่วงนี้ก็ระมัดระวังมากยิ่งขึ้น จะทำอะไรก็ต้องถามเลขา หรือ หน่วยงานที่คอยดูแลอยู่ก่อน ส่วนประเด็นโยมแม่ของพระมหาสมปอง ที่อายุมากแล้ว เห็นข่าวจะมีความกังวลหรือไม่ ยอมรับว่า เมื่อโยมแม่ดูทีวี แล้วเห็นข่าวไม่ดี ก็น่านะเครียดไม่น้อย ส่วนตัวไม่อยากให้โยมแม่ต้องมานั่งเครียดและมีการไปหาและพูดคุยกับโยมแม่บ้าง จนล่าสุดนี้ ก็อยากบอกให้โยมแม่เข้าใจว่า ไม่ถึงขั้นโดนจับสึกหรอก

ทั้งนี้หากโดนจับสึก จริงๆ จะเตรียมอาชีพอะไรนั้น อาตมาก็อาจจะไปเป็นนักฟุตบอล หรือไม่ก็เป็นนักข่าว เพราะว่าชอบพูดชอบถาม แต่อย่างไรก็ตาม ตอนนี้อาตมามีความสบายใจมากขึ้น ยังมีความสุขกับการทำงาน และเป็นประโยชน์ให้กับญาติโยม หากสำนักพุทธหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแนะนำหรือชี้แนะอะไร อาตมาก็จะน้อมรับ และอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสนับสนุนและช่วยกันผลักดัน ดีกว่ามานั่งจับผิดกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระมหาสมปอง รับระวังกว่าเดิม ปลอบโยมแม่คงไม่ถึงขั้นสึก ถ้าสึกจะทำอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง