'ณวัฒน์' เทียบ พส.สมปอง VS อดีตพระปิดถนน-ยกพวกตีคน ขอชะโงกดูเงาตัวเอง

12 ต.ค. 2564 - 12:46 น.

‘ณวัฒน์’ เทียบ พส.สมปอง VS อดีตพระปิดถนน-ยกพวกตีคน แจกจ่ายแต่ความทุกข์ หุบปากเถอะ แล้วตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาอดีตของตัวเองดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง เผยความอัดอั้นระหว่างไลฟ์สอนธรรมะ ร่วมกับ พระมหาไพรวัลย์ และพระมหานภันต์ สนฺติภทฺโท ในไลฟ์ชื่อ “พส.ไพรวัลย์ ขิงมาขิงกลับ ไม่โกง” เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ช่วงหนึ่งของการไลฟ์พระมหาสมปองเผยถูกจ้องจับผิดและถูกขู่ว่า ทางผู้มีอำนาจจ้องจะจับสึก เป็นความอัดอั้นตันใจ รวมทั้งเป็นห่วงความรู้สึกของโยมแม่ที่ป่วยติดเตียงอยู่ จนถึงกับหลั่งน้ำตากลางไลฟ์ ก่อนทำให้แฮชแท็ก #Saveพระมหาสมปอง พุ่งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์

หลังเหตุการณ์นี้มีหลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็น ทั้งนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พส.ร่ำไห้ถูกจ้องจับสึก จนป่านฉะนี้ ยังไม่รู้อีกหรือว่าผิดอะไร รู้จักภาษิตภาษาละตินทางกฎหมายไหมว่า กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา

รวมถึงกมธ.พระพุทธศาสนาฯ และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้เช่นกัน

ในจำนวนนี้รวมถึงนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้โพสต์ภาพคู่กับพระมหาสมปอง พร้อมแคปชั่้นดุเดือดว่า พระมหาสมปองเทศน์อะไร เราก็มีความสุขและเสียงหัวเราะ แค่นี้ก็พอแล้ว ยังไงก็ยังดีกว่าอดีตพระปิดถนน ล้อมตึก ยกพวกไปตีคน แจกจ่ายแต่ความทุกข์ หุบปากเถอะ แล้วตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาอดีตของตัวเองดีกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ณวัฒน์' เทียบ พส.สมปอง VS อดีตพระปิดถนน-ยกพวกตีคน ขอชะโงกดูเงาตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง