‘ณวัฒน์’ เทียบ พส.สมปอง VS อดีตพระปิดถนน-ยกพวกตีคน แจกจ่ายแต่ความทุกข์ หุบปากเถอะ แล้วตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาอดีตของตัวเองดีกว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง เผยความอัดอั้นระหว่างไลฟ์สอนธรรมะ ร่วมกับ พระมหาไพรวัลย์ และพระมหานภันต์ สนฺติภทฺโท ในไลฟ์ชื่อ “พส.ไพรวัลย์ ขิงมาขิงกลับ ไม่โกง” เมื่อคืนวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ช่วงหนึ่งของการไลฟ์พระมหาสมปองเผยถูกจ้องจับผิดและถูกขู่ว่า ทางผู้มีอำนาจจ้องจะจับสึก เป็นความอัดอั้นตันใจ รวมทั้งเป็นห่วงความรู้สึกของโยมแม่ที่ป่วยติดเตียงอยู่ จนถึงกับหลั่งน้ำตากลางไลฟ์ ก่อนทำให้แฮชแท็ก #Saveพระมหาสมปอง พุ่งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์

หลังเหตุการณ์นี้มีหลายฝ่ายออกมาแสดงความคิดเห็น ทั้งนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า พส.ร่ำไห้ถูกจ้องจับสึก จนป่านฉะนี้ ยังไม่รู้อีกหรือว่าผิดอะไร รู้จักภาษิตภาษาละตินทางกฎหมายไหมว่า กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา

รวมถึงกมธ.พระพุทธศาสนาฯ และสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้เช่นกัน

ในจำนวนนี้รวมถึงนายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้โพสต์ภาพคู่กับพระมหาสมปอง พร้อมแคปชั่้นดุเดือดว่า พระมหาสมปองเทศน์อะไร เราก็มีความสุขและเสียงหัวเราะ แค่นี้ก็พอแล้ว ยังไงก็ยังดีกว่าอดีตพระปิดถนน ล้อมตึก ยกพวกไปตีคน แจกจ่ายแต่ความทุกข์ หุบปากเถอะ แล้วตักน้ำใส่กระโหลกชะโงกดูเงาอดีตของตัวเองดีกว่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน