เปิดหลักฐาน คลิปวินาทีลัมโบร์กินี โดนกระบะชนท้าย ชาวเน็ตเสียงแตก ใครผิดใครถูกจากอุบัติเหตุครั้งนี้ โดยทนายดังหลายคนออกมายืนยันแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ เมื่อเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะยี่ห้อนิสสัน เสียหลักชนท้ายรถหรูลัมโบร์กินี ขณะขึ้นทางด่วนจนทำให้รถหรูพังเสียหายอย่างหนัก คาดการณ์ว่าค่าซ่อมน่าจะหลายล้านบาท โดยผู้โพสต์ระบุเหตุการณ์ว่า ขณะเกิดเหตุถนนด้านหน้าเหมือนมีเหตุการณ์อะไรสักอย่าง ทำให้รถต้องชะลอตัวกะทันหันทุกคัน คู่กรณีไม่ได้ประมาทผิดวิสัยปกติชน เพราะนอกจากคู่เราแล้ว ก็ยังมีคู่อื่นที่ชนติดๆกันเหมือนกัน

โดยเจ้าของรถไม่ติดใจอะไรเป็นการส่วนตัว “รถเป็นแค่ของนอกกาย” และ อุบัติเหตุก็เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งเจ้าของรถหรูคันดังกล่าวภายหลังทราบว่า คือ อินทร์ กษิดิศ ดุลยจินดา ซีอีโอหนุ่มเจ้าของธุรกิจยานยนต์ครบวงจร ที่ทั้งนำเข้ารถใหม่ โดยระบุว่า รถคันนี้มีประกันชั้นหนึ่ง โดยคุ้มครองทั้งหมด แต่แน่นอนตามหลักของประกัน หากรถเราเป็นฝ่ายโดนชน ประกันของเราก็ต้องไปคุยกับประกันของคู่กรณี

ในส่วนของความรับผิดชอบนั้นเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนักว่า แม้เจ้าของรถไม่เอาความ แต่ความรับผิดทางกฎหมาย ก็ตกเป็นของฝ่ายกระบะอยู่ดี โดย ทนายรัชพล ศิริสาคร โพสต์ระบุว่า “ไม่เอาผิดคนชน แต่ไปเบิกประกัน ก็เป็นการเอาผิดทางอ้อมอยู่ดี เพราะตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 880 มีหลักว่า ถ้าประกันจ่ายเงินค่าซ่อมไปเท่าไร ประกันก็มีสิทธิไปเรียกเงินจากคนชนเท่านั้น ผู้ที่ขับมาชนจึงไม่พ้นความรับผิด นอกเสียจากว่า เจ้าของรถหรูจะจ่ายเงินให้ประกันในส่วนนั้นด้วย

ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 880 ถ้าความวินาศภัยนั้นได้เกิดขึ้นเพราะการกระทำของบุคคลภายนอกไซร้ ผู้รับประกันภัยได้ใช้ค่าสินไหมทดแทนไปเป็นจำนวนเพียงใด ผู้รับประกันภัยย่อมเข้ารับช่วงสิทธิของผู้เอาประกันภัยและของผู้รับประโยชน์ซึ่งมีต่อบุคคลภายนอกเพียงนั้น

ด้านทนายนิด้า ระบุว่า เจ้าของรถที่ถูกชนไม่เอาความ แต่เคลมค่าซ่อมรถกับบริษัทประกัน บริษัทประกันจ่ายค่าซ่อมแล้วก็ไปไล่เบี้ยกับคนชนอยู่ดี

ล่าสุดโลกออนไลน์เผยคลิปวิดีโอจากกล้องหน้ารถคันหนึ่งที่ถ่ายเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้ โดยคลิปแสดงให้เห็นรถลัมโบร์กินี ขับเข้าสู่ช่องทางก่อนขึ้นทางด่วน โดยใช้ความเร็วค่อนข้างสูง ก่อนเปลี่ยนช่องถนนในช่วงเส้นทึบและเบรก ก่อนที่กระบะจะพุ่งชนท้ายอย่างจัง จนรถได้รับความเสียหายดังกล่าว

หลังจากคลิปเผยแพร่ออกไปชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวจำนวนมากว่า สุดท้ายแล้วในอุบัติเหตุครั้งนี้ใครผิดใครถูก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน