ร้านสุดเซ็ง เจอทักสมัครงาน ถามยิบ ทั้งที่ระบุไว้หมดแล้ว ก่อนสวนกลับชุดใหญ่!

13 ต.ค. 2564 - 17:37 น.

ร้านสุดเซ็ง เจอคนทักมาขอสมัครงาน ถามรายละเอียดยิบ ทั้ง ๆ ที่ทางร้านระบุคุณสมบัติต่าง ๆ ไว้หมดแล้ว สุดท้ายเหลือทน สวดกลับชุดใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเรื่องราวการสมัครงานสุดงงงวย เมื่อทาง เพจ Teens of Thailand ของร้านบาร์ค็อกเทลแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความที่มีคนทักมาขอสมัครงาน ซึ่งปัญหามันอยู่ที่ผู้สมัครรายดังกล่าวสอบถามข้อมูลแบบละเอียดยิบ ทั้ง ๆ ที่ทางร้านได้ระบุไว้ในโพสต์ประกาศรับสมัครงานอยู่แล้ว

โดยคำถามจากผู้สมัครมีมากมาย ทั้งตำแหน่งที่ตั้งของร้าน ผู้สมัครต้องมีคุณสมบัติอะไรบ้าง ลักษณะงาน เงินเดือนเท่าไหร่ แล้วถ้าพูดภาษาอังกฤษคล่องจะได้เงินเดือนเท่าไหร่ มีโอกาสเงินเดือนเพิ่มหรือไม่ สารพัดคำถาม


ที่น่าปวดหัวคือ คำตอบของคำถาม อยู่ในโพสต์ที่ทางร้านระบุไว้แล้วทั้งสิ้น ทางร้านจึงตอบกลับด้วยการแคปโพสต์ประกาศรับสมัครงาน พร้อมกับวงกลมคำตอบตัวใหญ่ ๆ ให้กับผู้สมัครรายดังกล่าว เท่านั้นยังไม่พอ เมื่อถูกถามมาก ๆ ก็ยิ่งปวดหัวจึงส่งข้อความตอกกลับไปแบบชุดใหญ่

เรียกได้ว่าเป็นการตอบกลับที่ถูกใจชาวเน็ตมาก ๆ จนโพสต์ถูกแชร์ออกไปเกือบ 5,000 ครั้งเลยทีเดียว แต่มีชาวเน็ตบางส่วนไม่เชื่อว่าโพสต์ดังกล่าวเป็นเรื่องจริง โดยมองว่าบางทีอาจแต่งเรื่องขึ้นมาก็ได้ ใครจะไปถามมากมายขนาดนั้น

อย่างไรก็ตาม มีชาวเน็ตหลายคนร่วมแชร์ประสบการณ์ว่า จากการที่เป็นเจ้าของธุรกิจแล้วมีคนมาขอสมัครงาน คนที่ชอบถามเยอะ ๆ และไม่ยอมอ่านรายละเอียดการรับสมัครงานก็มี ดังนั้นใครจะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านสุดเซ็ง เจอทักสมัครงาน ถามยิบ ทั้งที่ระบุไว้หมดแล้ว ก่อนสวนกลับชุดใหญ่!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง