รมต.ท่องเที่ยวฯ ลุยทุ่ม 200 ล้าน ดึง 'ลิซ่า-แอนเดรีย' ร่วมงานเคาท์ดาวน์

14 ต.ค. 2564 - 12:34 น.

รมต.ท่องเที่ยวฯ ยืนยันทุ่มเงิน 200 ล้านบาท ส่งเอเจนซี ประสานงาน จ้าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ และ แอนเดรีย โบเซลลี 2 ศิลปินระดับโลก ร่วมงานเคาท์ดาวน์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวในรายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ถึงกรณี ททท. ร่วมกับเอกชน เตรียมดึง “ลิซ่า แบล็กพิงก์” เค้าร่วมงานภูเก็ต เวิลด์คลาสเดสติเนชั่น เคาท์ดาวน์ รับปี 2565 นั่นเป็นความจริง อีกทั้งจะว่าจ้าง “แอนเดรีย โบเซลลี” นักร้องโอเปร่าชื่อดัง รวมงบประมาณกว่า 200 ล้านบาทอีกด้วย

“เอาจริงครับ มีการติดต่อประสานงานกับทางเอเจนซีของลิซ่าเรียบร้อยแล้วจะมาเคาต์ดาวน์ที่ภูเก็ต อีกท่านคือคุณแอนเดรีย น่าจะมาจัดที่กรุงเทพฯ นะดูดีที่สุด อาจจะขออนุญาตจากกรุงเทพฯ ขอจัดที่สนามหลวงได้ไหมโดยมีฉากหลังเป็นวัดพระแก้ว” นายพิพัฒน์ กล่าว

นายพิพัฒน์ กล่าวต่อว่า ค่าตัวของทั้งสองคน 200 ล้านบาทโดยประมาณ โดยค่าตัวแอนเดรีย นั้นสูงกว่าลิซ่าเกินหลัก 100 ล้านบาท อย่างไรก็ตามมีเอเจนซีในประเทศไทยเป็นผู้ประสานงานกับศิลปินทั้งสองคนในครั้งเดียว โดยค่าตัวของแต่ละคนนั้นจะไม่แตกต่างกันมาก


โดยงานที่ภูเก็ตจะจัดบนสะพานสารสิน เนื่องจากจะได้คนจากทั้งจ.พังงา และจ.ภูเก็ต โดยการจัดที่สะพานสารสินจะเป็นสีสันอีกแบบหนึ่ง สำหรับการควบคุม โควิด-19 ทางภาครัฐต้องทำงานกันอย่างเต็มที่

ตนคิดว่าการที่เราทำโปรเจกต์นี้จะเป็นต้นแบบให้กับเยาวชน แสดงให้เห็นว่าทุกคนสามารถเป็นไอดอลของคนรุ่นใหม่ ให้เดินทางไปในทางที่ถูกต้อง ห่างไกลยาเสพติด ส่วนการทำให้คนไทย หรือคนต่างชาติมาท่องเที่ยว ก็ถือเป็นการเฉลิมฉลองเปิดประเทศหลังจากที่ไม่ได้จัดเคาท์ดาวน์มา 2 ปี และเป็นการดึงนักท่องเที่ยวในอาเซียนเข้ามา เพราะแฟนคลับของลิซ่ามีอยู่จำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รมต.ท่องเที่ยวฯ ลุยทุ่ม 200 ล้าน ดึง 'ลิซ่า-แอนเดรีย' ร่วมงานเคาท์ดาวน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง