ช่างทาสีเปิดใจ! เห็นจะจะโดนตัดเชือก-กลัวมาก ตร.รู้ตัวมือตัดแล้ว จ่อเรียกแจ้งข้อหา

15 ต.ค. 2564 - 17:32 น.

ช่างทาสีเปิดใจ! เห็นจะจะโดนตัดเชือก-กลัวมาก ยื่นมือออกมาจากห้องและดึงเชือกเข้าไปตัดข้างใน ตร.รู้ตัวมือตัดแล้ว จ่อเรียกแจ้งข้อหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ที่กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ หลังจากที่มีผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งเผยให้เห็นเหตุการณ์ช่างทาสีที่กำลังโรยตัวบนคอนโดสูงอยู่ที่ชั้น 26 แล้วพบว่าเชือกที่ใช้โรยตัวอยู่นั้นขาด คาดว่าน่าจะมีคนมาตัดเชือก

เบื้องต้นช่างทาสีต้องขอปีนเข้าระเบียงลูกบ้าน เพื่อความปลอดภัย โดยผู้ใช้ TikTok คนดังกล่าว ระบุถึงความคืบหน้าเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ทางนิติและทางหัวหน้าช่างได้มาขอบคุณที่ช่วยเหลือเอาไว้ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริง และสอบสวนว่าเป็นใคร มีการเก็บรอยนิ้วมือไปตรวจสอบ

 

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายจ้างของช่างทาสี เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา มีช่างคนงานของตน 2 คน ไปทำงานซ่อมแซมน้ำรั่ว ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านห้าแยกปากเกร็ด ซึ่งใช้เชือกโรยตัวด้วยเชือกเซฟตี้ลงมาจากชั้นดาดฟ้าชั้นที่ 32 โดยปลายเชือกหย่อนไปสุดที่ชั้น 5 ซึ่งเป็นสระน้ำ กระทั่งช่างคนหนึ่งรู้สึกว่ามีคนมาดึงเชือกแล้วถูกตัด ซึ่งคาดว่าเป็นชั้นที่ 21 หลังเกิดเหตุโทรศัพท์แจ้งสายด่วน 191 ก่อนไปแจ้งความที่ สภ.ปากเกร็ด

“ตอนนี้ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีผู้ก่อเหตุ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นลูกบ้านคอนโดเอง ยืนยันว่าคนตัดเชือกไม่ใช่ช่างอีกคนแน่ๆ เพราะมากันแค่ 2 คนเท่านั้น สำหรับเชือกดังกล่าวเป็นเชือกเซฟตี้ มีทั้งหมด 2 เส้น เป็นของนำเข้า ซึ่งการที่จะตัดได้ ต้องใช้มีดหรือกรรไกรที่มีความคมจึงจะขาด”

ล่าสุด รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ เปิดใจหนุ่มช่างทาสีที่โดนตัดเชือก โดยเปิดใจว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา ตอนนั้นกำลังโรยตัว เพื่อซ่อมรอยรั่วบริเวณผนังคอนโด จังหวะนั้นเหมือนมีคนมากระตุกเชือกด้านล่าง เมื่อมองลงไปเห็นคนยื่นมือออกมาจากห้องและดึงเชือกเข้าไปตัดข้างใน จึงตะโกนบอกพี่ที่โรยตัวอยู่ใกล้กันว่าโดนตัดเชือกและไปต่อไม่ได้แล้ว ตอนนั้นกลัวมาก โดยทำงานมา 3 ปีไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ใจตอนนั้นตกไปอยู่ที่เท้า สั่นทั้งตัว

ด้านผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่พอรู้ตัวผู้ต้องสงสัยที่ตัดเชือกแล้ว โดยรู้ชั้นและเลขห้อง อยู่ระหว่างเรียกมารับทราบข้อหา ส่วนข้อหานั้นอยู่ระหว่างพิจารณา เพราะต้องดูเจตนาคนก่อเหตุด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่างทาสีเปิดใจ! เห็นจะจะโดนตัดเชือก-กลัวมาก ตร.รู้ตัวมือตัดแล้ว จ่อเรียกแจ้งข้อหา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง