เพจดังโชว์นวัตกรรมถนน ชาวไทยไม่น้อยหน้า ลงรูปอวดเพียบ ต่างชาติมีอึ้ง!

16 ต.ค. 2564 - 14:02 น.

เพจดังโพสต์ระบบทำความสะอาดถนนสุดล้ำของเกาหลี ทำชาวเน็ตทั่วโลกแห่โพสต์สภาพประเทศตัวเองเพียบ รวมถึงประเทศไทย ที่ต่างชาติเห็นแล้วต้องอึ้ง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทาง เพจ Architecture & Design ได้โพสต์รูปภาพเกี่ยวกับระบบทำความสะอาดถนนสุดล้ำของประเทศเกาหลีใต้ ที่จะกักเก็บน้ำฝนไว้และนำมาใช้ทำความสะอาดถนนผ่านระบบไฮโดรลิก

โพสต์ดังกล่าวไม่เพียงสร้างความตะลึง แต่มันยังกลายเป็นไวรัลให้ชาวเน็ตทั่วโลกแห่มาอวดสภาพบ้านเมืองของตัวเอง ที่เรียกได้ว่าแซวยับเลยทีเดียว อย่างเช่น “ยินดีต้อนรับสู่เมียนมา เมืองหลวงคือ โอเชียน ซุปเปอร์มาร์เก็ต สามารถว่ายน้ำและช้อปปิ้งได้ในที่เดียวกัน เพราะประเทศเราเก็บน้ำฝนไว้ในซุปเปอร์มาร์เก็ต”

เมียนมา

“ที่อินเดีย เรามีระบบที่ไม่เหมือนใคร มันสามารถทำความสะอาดบ้านจากภายใน”, “ที่อินโดนีเซีย เราเก็บน้ำฝนไว้บนถนนเพื่อปลูกกล้วย”, “ที่รัสเซีย เราใช้น้ำฝนว่ายน้ำ”

อินเดียและรัสเซีย

แน่นอนว่าชาวไทยก็ไม่พลาดที่จะเข้าร่วมแคมเปญนี้ ต่างรวมใจกันมาโพสต์อวดสภาพบ้านเมืองสุดเจริญของไทยกันยกใหญ่ ที่รับรองว่าต่างชาติเห็นแล้วต้องอึ้งกันไปเป็นแถบ

“ประเทศไทย มีรถสะเทินน้ำสะเทินบกก่อนประเทศอื่น”, “ในประเทศไทย เราจะทำความสะอาดถนนและรถยนต์ไปพร้อม ๆ กันด้วยระบบแช่น้ำให้ชุ่มฉ่ำ”

รถสะเทินน้ำสะเทินบกและระบบแช่น้ำ

“ประเทศไทยมีเทคโนโลยีขั้นสูงสุด สามารถซ่อมถนนได้ในขณะที่น้ำท่วมและช่วงฤดูฝน!”, “ที่ไทยเรารดน้ำต้นไม้ในช่วงฝนตกเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น”

ซ่อมถนนตอนน้ำท่วมและรดน้ำต้นไม้ตอนฝนตก

“ที่ประเทศไทย เราไม่ต้องทำความสะอาดถนน เพราะตอนนี้มันเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไปแล้ว”, “ทุก ๆ ปี ในช่วงฤดูกาลนี้ ร้านอาหารหลายแห่งในประเทศไทยจะสั่งซื้อน้ำแร่จำนวนมาก เพื่อใช้ทำความสะอาดเท้าให้ลูกค้า”

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและน้ำแร่แช่เท้า

“ที่ประเทศไทย เราสามารถเต็มอิ่มและเพลิดเพลินไปกับการแช่เท้าในรถเมล์ได้ฟรี”, “ประเทศไทย เราจะเก็บน้ำไว้ใต้อิฐทางเท้า เราสามารถสนุกกับเกมหรือการล้างเท้าก็ได้”, “ไทยเรามีถนนไว้สำหรับกีฬาทางน้ำและกิจกรรมต่าง ๆ”

กิจกรรมยามฝนตกน้ำท่วม

“ในประเทศไทย เราจะไม่เรียกมันว่าน้ำท่วม แต่เราจะเรียกมันว่าน้ำมาก”, “นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ถ้าเราอธิษฐานและสวดมนต์เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน”, “ในประเทศไทยเราสามารถบริจาคและว่ายน้ำฟรีได้ในเวลาเดียวกัน”

บริจาคและว่ายน้ำในเวลาเดียวกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพจดังโชว์นวัตกรรมถนน ชาวไทยไม่น้อยหน้า ลงรูปอวดเพียบ ต่างชาติมีอึ้ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง