เปิดประวัติ ‘อ๊อด คีรีบูน’ นักร้องดังยุค 80 เส้นทางศิลปิน สู่เจ้าของร.ร.สอนดนตรี

17 ต.ค. 2564 - 08:40 น.

เปิดประวัติ ‘อ๊อด คีรีบูน’ นักร้องชื่อดังขวัญใจแฟนเพลงในยุค 80 เส้นทางศิลปิน สู่เจ้าของโรงเรียนสอนดนตรี ก่อนเสียชีวิตในวัย 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการเพลง ภายหลังจากเฟซบุ๊ก สุทธิพงษ์ วัฒนจัง หรือ “ชมพู ฟรุตตี้” โพสต์ข้อความไว้อาลัยเพื่อนรัก รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อ๊อด คีรีบูน” นักร้องชื่อดังขวัญใจแฟนเพลงในยุค 80 ที่ได้เสียชีวิตลงเมื่อคืนวันที่ 16 ต.ค.ในวัย 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง

สำหรับ รณชัย ถมยาปริวัฒน์ หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อ๊อด คีรีบูน” จบปริญญาตรีจากคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นนักร้อง นักดนตรี นักแสดงและนักแต่งเพลงชาวไทย อดีตนักร้องนำและหัวหน้า วงคีรีบูน แนวสตริงคอมโบ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2526 โดยมีบทเพลงที่มีชื่อเสียงคือ “รอวันฉันรักเธอ” โดยมีผลงานในนามวงจำนวน 6 ชุด

ในช่วงที่อยู่กับวงคีรีบูน อ๊อดเข้าร่วมเป็นหนึ่งในกลุ่มนักร้องชายหญิง ที่ร้องเพลงคู่แนวลูกกรุง ในชุด รวมดาว, พบดาว และ นพเก้า ตั้งแต่ปี พ.ศ.2527 โดยมากร้องคู่กับ อัจฉพรรณี หาญณรงค์ หรือ โอ ปุยฝ้าย จนได้ออกอัลบั้มเต็มคู่กัน 1 ชุด

อ๊อด คีรีบูน มีอัลบั้มเดี่ยวออกมาอีกนับสิบชุดภายหลังการยุบวง และเคยมีผลงานแสดงภาพยนตร์ โดยเป็นพระเอกเพียงเรื่องเดียว คือ ความรักของคุณฉุย ในปี พ.ศ.2532 คู่กับ รัชนก พูนผลิน

ปัจจุบัน รณชัย เป็นเจ้าของโรงเรียนสอนดนตรีเพื่อการเรียนรู้ “คีรีบูน จีเนียส มิวสิก” และมีลูกสาว 1 คน คือ น้องเอิ๊ก นอกจากนี้ อ๊อด ไปออกรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซันที่ 4 แข่งใน Group C ฉายา หน้ากากมะพร้าว ร้องเพลง ชาวนากับงูเห่า แพ้ หน้ากากพ่อมด

กระทั่ง พ.ศ.2562 เขาร่วมแสดงในละครชุดเรื่อง Fleet of Time กาลครั้งหนึ่ง รักของเรา ทางช่อง จีเอ็มเอ็ม 25 โดยรับบทเป็น พ่อของวิน ก่อนที่ล่าสุดแฟนๆจะทราบข่าวถึงการจากไปอันน่าเศร้าเช่นนี้

ภาพจาก อ๊อด คีรีบูน แฟนคลับ, โรงเรียนดนตรีคีรีบูน จีเนียส มิวสิค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ ‘อ๊อด คีรีบูน’ นักร้องดังยุค 80 เส้นทางศิลปิน สู่เจ้าของร.ร.สอนดนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง