เจ้าของร้านเห็นแล้วจุก ขออย่าทำแบบนี้ เหตุลูกค้ากินไม่ไหวแอบทิ้งกุ้งปูลงขยะ

23 ต.ค. 2564 - 12:13 น.

อาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ เป็นสิ่งที่คนไทยนิยม แต่ละร้านก็จะมีกฎเกณฑ์เรื่องการกินอย่างพอดี ไม่เหลือทิ้งขว้าง เพราะการเหลือทิ้งจำนวนมากคือต้นทุนที่ร้านอาหารจะต้องเสียไป แต่หากลูกค้าตักมาแล้วทานหมด ก็ถือว่าอยู่ในกติกาที่ร้านรับได้ ซึ่งส่วนมากก็จะตั้งเกณฑ์ปรับตามความเหมาะสมไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดชาวเน็ตแชร์เรื่องราวจากเพจ ติดเกาะ ทะเลเผา แยกเทพารักษ์ ซึ่งแชร์ภาพสะเทือนใจคนทำร้านอาหาร เพราะลูกค้าแอบเอาอาหารที่กินไม่หมดไปทิ้งลงในถังขยะ ซึ่งมีทั้งกุ้งเผา ปู ปลาหมึก ที่ตักมาแต่ทานไม่หมด และกลัวว่าจะเสียค่าปรับเลยแอบทิ้ง

โดยร้านระบุว่า “เปิดร้านมา8 ปี อย่าทำแบบนี้ไม่ว่ากับใครที่ไหน ขอนะครับ อย่าทำแบบนี้เลย มันจุกอก คุณพี่ๆๆๆ ไม่ไหวอย่าฝืน #อย่าทำแบบนี้ไม่ว่ากับใครที่ไหน” ท่ามกลางกำลังใจจากลูกค้า และการเตือนสติว่า การรับประทานบุฟเฟ่ต์หลักการคือ ได้ทานอาหารที่หลากหลาย ไม่จำเป็นต้องตักเยอะเกินพอดี เพราะหากไม่อิ่มสามารถตักใหม่ได้ หากกลัวโดนปรับก็จะต้องไม่ตักเยอะเกินไป


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านเห็นแล้วจุก ขออย่าทำแบบนี้ เหตุลูกค้ากินไม่ไหวแอบทิ้งกุ้งปูลงขยะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง