ยูทูบเบอร์สายรีวิวเดือด ร้านดังด่าหยาบ ปมขออนุญาต ขอโทษไม่จบดูถูกแรง

23 ต.ค. 2564 - 16:06 น.

โลกออนไลน์เติบโตอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทำให้อาชีพนักรีวิว การทำเงินจากการรีวิว กลายเป็นอาชีพหนึ่ง ซึ่งนักรีวิวและร้าน หรือ สินค้าต่างๆ กลายเป็นสิ่งที่พึ่งพากันและกันไปโดยปริยาย แต่ครั้งนี้ ยูทูบเบอร์ที่มีผู้ติดตามเกือบ 5 แสน รายหนึ่ง ซึ่งถนัดรีวิวร้านอาหาร ออกมาเขียนยาว ถึงปัญหาจากการรีวิว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยยูทูบเบอร์รายดังกล่าวได้เล่าว่า ไปถ่าย Vlog ที่ร้านดังแห่งหนึ่งย่านลาซาล โดยที่ไม่ได้ขออนุญาตไปก่อนล่วงหน้า ซึ่งตนเองยอมรับผิดในจุดดังกล่าว แต่ทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของเจ้าของร้าน ซึ่งใช้คำพูดหยาบคาย ไม่ให้เกียรติกัน แม้ว่า จะให้ทีมงานไปขอโทษที่ไม่ได้ขออนุญาตมาล่วงหน้า ก่อนที่จะเกิดปัญหากลางร้าน

ทั้งนี้ ยูทูบเบอร์รายดังกล่าวได้ระบุว่า เจ้าของร้านใช้คำหยาบ ว่า” พวกมึงทำเXยอะไรกันอยู่ พวกมึงมาถ่ายเXยอะไรกัน แล้วขอกูหรือยัง กูให้ถ่ายหรือยัง ขนาดครัวคุณต๋อยจะเข้ามาถ่าย ยังต้องขออนุญาตกูเลย พวกมึงเป็นใครกัน ถึงไม่ขออนุญาตกู เหมือนนี่เป็นบ้านกู จะให้ใครถือกล้องเข้ามาถ่ายในบ้านกู มันได้เหรอวะ”

หลังจากขอโทษเจ้าของร้านยังพูดอีกว่า ” ถ่ายเลย ถ่ายที่เค้าพูดนี่แหละ ทำไมไม่ถ่าย จากนั้นเค้าเอามือชี้มาที่หน้าเรา แล้วบอกว่ามึงอ่ะ มีปัญหาอะไร มึงพูดมาเลย มึงไม่พอใจใช่ไหม ทำหน้าแบบนี้กูรู้ว่ามึงไม่พอใจ มึงมีปัญหาอะไร มึงพูดมา มึงพูดมาเลยว่ามึงไม่โอเค ”

ก่อนที่ทีมงานดังกล่าวจะทานอาหารและจ่ายเงินตามปกติ ก่อนออกจากร้าน ได้พูดกับเจ้าของร้านว่า อาหารเหลือ ต้องขอโทษนะครับ ไม่ได้ไม่อร่อย กลัวเข้าใจผิด เพราะจะต้องไปถ่ายอีกหลายร้าน กลัวกินไม่ไหวเจ้าของร้านตอบกลับมาว่า…เออ ไม่เป็นไร กินเหลือไม่ว่า แต่..จ่ายเงินด้วยละกัน!!!”

เรื่องดังกล่าวทำให้ยูทูบเบอร์รายนี้ ได้เรายอมรับ เราเป็นคนธรรมดา เราไม่ใช่คนดัง คุณไม่จำเป็นต้องรู้จักเรา เราแฮปปี้มาซะอีกที่เราไปถ่าย Vlog แล้วคนไม่รู้ว่าเราเป็นใคร เราสบายใจ หรือจะอ้างบอกว่าคนอื่นมารีวิวขอกินฟรี แต่นี่คุณก็ไม่สามารถเอามาอ้างว่าจะด่า หรือต่อว่า และดูถูกทุกคนที่มากินร้านคุณได้ ถ้าคุณไม่รู้จักเค้ามาก่อน ทำผิด หรือเราเสียมารยาท เราขอโทษ และเราเชื่อว่าพูดจา และบอกกันดีๆได้ เรายอมรับ พร้อมขอโทษอย่างเต็มใจ แต่เรารู้สึกได้ว่าเราถูกดูถูกอย่างมาก และไม่ให้เกียรติกันเลย

เรายอมรับนะว่าอาหารเค้าอร่อย และเราชอบเลยหล่ะ แต่อาหารคุณจะอร่อยขนาดไหน รสชาติดีเลิศขนาดไหน หรือร้านคุณจะดังมากจริงๆ เราคงไม่ไปอีกแล้วแน่ๆ เราไม่ชอบคนที่ไม่ให้เกียรติคนอื่น แม้กระทั่งลูกค้าตัวเอง แต่เค้าก็ไม่ได้แคร์อยู่แล้ว เพราะร้านนี้คนเยอะตลอดเวลา คนเต็มตลอดเวลา แต่เรารับรับมารยาทเค้าไม่ได้จริงๆ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยูทูบเบอร์สายรีวิวเดือด ร้านดังด่าหยาบ ปมขออนุญาต ขอโทษไม่จบดูถูกแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง