ส่องประวัติ 'แอนชิลี' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จากนักกีฬา สู่นางงามเรียลไซซ์

25 ต.ค. 2564 - 10:28 น.

หลังจากที่วานนี้ (24 ต.ค.) ได้มีการประกาศผลอย่างเป็นทางการสำหรับเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 (Miss Universe Thailand 2021) โดยในปีนี้สาวงามที่ได้ครองตำแหน่งดังกล่าวก็คือ ‘แอนชิลี’ ผู้เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่แฟนนางงามจับตามองมากที่สุด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ ทีมข่าวสด ก็จะพาทุกคนมารู้จักประวัติของ ‘แอนชิลี’ สาวงามคนล่าสุดที่จะเป็นตัวแทนไปคว้ามงสามมาให้กับประเทศไทยในครั้งนี้กัน

โผไม่พลิก! 'แอน แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส' สาวงามตัวเต็งคว้ามงฯ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

แอนชิลี สก็อต เคมมิส (Anchilee Scott-Kemmis) เป็นสาวลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย วัย 22 ปี โดยชื่อ ‘แอนชิลี’ นั้นมาจากคำว่า แอน ภาษาอังกฤษที่แปลว่า สง่างาม ส่วนคำว่า ชิลี นั้นมาจากคำว่า อัญชลี ในภาษาไทย ที่แปลว่า ไหว้ ซึ่งเมื่อนำทั้งสองคำมาผสานกันแล้วนั้นก็จะได้ชื่อที่มีความหมายว่า ไหว้ได้อย่างสวยและสง่างาม

โดยแอนชิลีมาพร้อมกับความสูง 183 เซนติเมตร เรียกได้ว่าที่ผ่านมานั้นแอนชิลีเป็นสาวนักกีฬาคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะในระหว่างเรียนระดับมัธยมเธอเป็นนักกีฬาบาสเกตบอล ซอฟท์บอล และ วอลเลย์บอล ทั้งยังสามารถคว้าตำแหน่งกัปตันทีมวอลเลย์บอลมาได้ 2 ปี กัปตันทีมบาสเกตบอล 1 ปีและยังได้เป็นกัปตันทีมซอฟท์บอลอีก 1 ปีด้วย

แอนชิลีแอนชิลี

ด้านการศึกษาเธอจบมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST และจบปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเธอนั้นได้เลือกเรียนสาขาด้านสังคมวิทยา ที่เป็นสาขาที่ทำให้เธอมีความเข้าใจในความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นของโลกอย่างมุมกว้าง

และเธอยังเป็นนางแบบ Curve Model โดยเธอมีมุมมองเรื่องรูปร่างที่ว่าอยากปูทางให้คนรุ่นใหม่และคนรุ่นก่อน ในเรื่องการยอมรับซึ่งกันและกัน ยอมรับในความแตกต่างที่หลากหลายของขนาดร่างกายและรูปร่าง และอยากให้ทุกคนภูมิใจกับรูปร่างและตัวตนของตัวเอง เพราะนั่นคือความงามที่แท้จริง

ที่ผ่านมานั้นเธอเคยออกมาเปิดเผยว่า ตอนที่เธอมีอายุได้ 13 ปี เธอเคยถูกบังคับให้ลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัมจากการไปแคสต์งาน ทั้งยังเติบโตมากับคำพูดของผู้คนรอบข้างว่า ‘สวยแต่อ้วน’ เพียงเพราะแค่เธอเป็นนักกีฬามาก่อน โดยการประกวดในครั้งนี้เธอก็ขอมาเป็นหนึ่งเสียงที่สนับสนุนให้สาวๆ รักตัวเองในแบบที่เป็น และมั่นใจในความงามของตัวเองในแบบที่เป็นเรา “Real size Beauty” (สวยแบบไซซ์จริง)

แอนชิลีจึงกลายเป็นหนึ่งสาวงามตัวเต็ง ก่อนที่จะกลายมาเป็นตัวแทนของประเทศไทย เพื่อคว้ามงกุฎที่ 3 จากเวทีมิสยูนิเวิร์สในครั้งนี้ บอกเลยว่าตอนนี้แอนชิลียังกลายเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงมากมาย พร้อมทั้งเปลี่ยนมุมมองของคำว่า สวย ให้ไม่จำกัดมุมมอง โดยไม่จำเป็นจะต้องหุ่นผอมเพรียวตามค่านิยม แต่คือ Real size Beauty ที่มีรูปร่างที่สมส่วนและมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ส่องประวัติ 'แอนชิลี' มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 จากนักกีฬา สู่นางงามเรียลไซซ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง