เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าให้ข้าวลุงเร่ร่อนกิน 7 ปีเมาประจำ ไม่ตั้งใจสาดน้ำร้อน

26 ต.ค. 2564 - 12:11 น.

ยังไง? ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม เตรียมพาลุงเร่ร่อนแจ้งความ หลังโดนเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวสาดน้ำร้อนจนเหวอะ ฟากเจ้าของร้านเผยอีกมุม อ้างลุงคุกคามลูกค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม เปิดเผยถึงเคส ชายเร่ร่อนถูกเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งสาดน้ำร้อนใส่จนบาดเจ็บว่า ซึ่งทีมงานส่งไปทำแผลแล้วพาตัวมาหาที่พักพิง ซึ่งสอบถามแล้ว ทางร้านแจ้งว่าลุงเข้ามาก่อกวนในร้าน แต่ไม่ว่าลุงจะเมาหรืออย่างไร ก็ถือว่าเข้าจ่ายทำร้ายผู้อื่น และจะพาเข้าแจ้งความนั้น

ด้าน นายไชยา แสงสง่า อายุ 49 ปี คนเจ็บ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนไปขอก๋วยเตี๋ยวร้านเขากิน เพราะรู้จักกัน ยอมรับว่าเมา แต่คุยรู้เรื่อง ทางร้านก็บอกว่าลูกค้าเยอะ ให้ตนเดินออกมาก่อน ไม่ให้เข้าไปกวนในร้าน ตอนแรกก็คุยกันดีๆ แต่แล้วก็โดนผู้หญิงเอาน้ำร้อนออกมาสาด ไม่รู้ทำไมถึงโดนเอามาสาดถูกร่างกายฝั่งตอนนี้ไม่ค่อยเจ็บ แต่หลังจากนี้คงไม่กล้าไปเจอร้านก๋วนเตี๋ยวนั้นอีกแล้ว ตนไม่อยากมีปัญหา เรื่องผ่านแล้วก็ผ่านไป ตนมีตัวคนเดียว สู้ใครไม่ได้


ด้าน น.ส.อรอุมา วัฒนะเวชศักดิ์ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา แซ่บแสบตับ by นายสตางค์ เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มจาก ลุงมาจ้องลูกค้าหญิงอยู่หน้าร้านในท่าทางคุกคาม ตนเห็นแล้วดูไม่ดีจึงมาไล่เขาออกไป แต่เขายังทำท่ากวนแล้ววนกลับเข้ามาอีก จึงหยิบน้ำร้อนขึ้นมา บอกว่าให้ออกไปไม่งั้นจะสาดน้ำร้อนใส่ เขาก็ออกไปแล้วก็กลับมาอีก ทีนี้ตนจึงให้ลูกน้องชายออกไปไล่ ลุงก็ทำท่าเหมือนจะตีลูกน้อง รอบนี้ตนยอมรับว่าเริ่มเหลืออดจึงออกมาไล่ลุงเอง โดยลุงไปยืนอยู่แถวหน้าร้านสะดวกซื้อ ซึ่งห่างจากร้านพอสมควรแล้ว แต่ทีนี้ลุงทำท่าจะวิ่งเข้าใส่ ตนเป็นผู้หญิงตัวเล็กก็กลัว จึงสาดน้ำร้อนที่ถือมาออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ

น.ส.อรอุมา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมา ลุงคนนี้มาขอข้าวกินนานนับ 7 ปี ตั้งแต่ตนเปิดร้านตรงนี้ ไม่รู้ว่าเขาพักที่ไหน ส่วนมากจะนอนหน้าร้านสะดวกซื้อ แต่ตนและคนแถวนี้ก็ให้อาหารทุกครั้ง แต่จะไม่ให้เงินเพราะเขาจะเอาไปซื้อเหล้า เมื่อก่อนก็เมาบ้างไม่เมาบ้าง แต่ระยะหลังเริ่มจะเมาทุกวัน แค่เมามากเมาน้อย กระทั่งช่วงโควิด-19 ระบาด ซึ่งห้ามนั่งทานอาหารในร้าน เขาเข้ามาขอน้ำ ตนก็รับลูกค้ายุ่งอยู่เลยให้ไปหยิบเองบนรถ จากนั้นเขาก็ดื่มแล้วบ้วนทิ้งหน้าร้าน ตนจึงมาห้าม บอกว่าทำแบบนี้จะไม่ให้มาขอข้าวอีก มีวันหนึ่งน้องสาวตนมาขายก๋วยเตี๋ยว เขาเข้ามาขอข้าวกิน โดยสั่งว่าขอก๋วยเตี๋ยวน้ำตกใส่เลือดผู้หญิงข้นๆ จากนั้นตนก็ไม่ให้ข้าวลุงคนนี้อีก ข่าวที่ออกไปตอนนี้ว่าตนไปสาดน้ำร้อนใส่ลุงเพราะไม่อยากให้ข้าวกินนั้นไม่เป็นความจริง ตนไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น แต่เพราะมีเรื่องต่างๆ เหล่านี้ จึงอยากให้ช่วยแก้ไขข้อมูลในส่วนนี้ด้วย ลำพังโควิดระบาดร้านก็ได้รับผลกระทบมากพอแล้ว คงไม่มีใครอยากเป็นข่าวเพราะเรื่องแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าให้ข้าวลุงเร่ร่อนกิน 7 ปีเมาประจำ ไม่ตั้งใจสาดน้ำร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง