หนุ่มเจ้าของร้านโลงศพเปิดแรงบันดาลใจทำป้ายโฆษณาวางข้างป้ายผู้สมัคร อบต.ชูสโลแกนขอรับใช้คนที่คุณรักในวาระสุดท้าย โดนสั่งรื้อเพราะติดใกล้ผู้สมัคร อบต.กลัวไม่เป็นมงคล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 ต.ค.นายณัฐวัฒน์ แสงดาว เจ้าของร้านแสงดาวหีบศพ ตั้งอยู่แยกไฟแดงบ้านหม้อ-ท่าเรือ จ.สระบุรี เปิดเผยกับข่าวสดออนไลน์ กรณีติดป้ายโฆษณาร้านหีบศพเหมือนป้ายหาเสียง เคียงข้างป้ายผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.ในพื้นที่ ว่า ปกติที่ร้านมีประขาสัมพันธ์ตลอด แต่ช่วงนี้เป็นการหาเสียง อบต.มีการหาเสียงให้ประชาชนไว้วางใจ เมื่อรับเลือกก็จะไปดูแลหมู่บ้าน ดูแลประชาชน ร้านเราจึงชูนโยบายขอดูแลคนที่คุณรักในวาระสุดท้าย

โดยร้านเปิดมาแล้ว 2 ปี ปีแรกร้านเคยจัดโคโยตี้มาเต้น สร้างสีสันและบรรยากาศช่วงปีใหม่ มีจุดประสงค์รณรงค์การขับขี่ปลอดภัย เพราะหน้าร้านติดถนนใหญ่ ชูแนวคิดเมาแล้วขับ กลับมาจองโลงร้านเราก่อน ซึ่งก็มีผลตอบรับดี เพราะหากแจกใบปลิวคนก็ไม่มอง พอมีโคโยตี้คนก็หันมามอง จอดดู เราก็ได้มอบแผ่นพับประชาสัมพันธ์การเดินทางด้วย

นายณัฐวัฒน์ เผยอีกว่า สำหรับป้ายโฆษณาที่เหมือนป้ายหาเสียง อบต.เริ่มตั้งมาได้ 2-3 วันแล้ว แต่ป้ายแรกตั้งไป ก็มีทีมงานผู้สมัครข้างตนโทรมาให้รื้อออก เพราะบดบังถนน อีกคนโทรมาบอกว่าป้ายตนติดข้างเขา เขากลัวไม่ได้ เพราะเชื่อเรื่องความเป็นสิริมงคลเนื่องจากร้านตนขายโลง มีเอาป้ายออกบางส่วน แต่ส่วนมาก จะติดตามป้ายหาเสียงสี่แยกต่างๆ ไม่มีเจตนาทำให้เขาเสื่อมเสีย เพียงแต่ประชาสัมพันธ์ร้านเราเฉยๆ

“คนพื้นที่จำกันได้ บางคนบอกเฮ้ยร้านนี้ไงที่มีโคโยตี้มาเต้น ซึ่งหลังจากนี้ก็ยังจะคงกิจกรรมรูปแบบนี้ไว้เพื่อสร้างบรรยากาศ และไม่ทำให้โลงศพน่ากลัว” นายณัฐวัฒน์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน