เจ้าของซีรีส์ดังเผย เน็ตฟลิกไม่ให้โบนัสเพิ่มซักนิด หลังจากสควิดเกม ประสบความสำเร็จทั่วโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ซีรีย์จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ถือได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง อย่างไรก็ตาม หวาง ดองฮยอก ผู้สร้างซีรีส์สควิดเกม เล่นลุ้นตาย นั้นก็ได้เปิดเผยว่าเขาไม่ได้เงินโบนัสหรือสิ่งตอบแทนเพิ่มเติมจากเน็ตฟลิกเลย ทั้งๆที่ซีรีส์ของเขาสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ

ฮวัง ในชุดซีรีส์ one
หวาง ดองฮยอก วัย 50 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว เดอะการ์เดียน ว่าเขาไม่ได้รับเงินมากกว่าที่ตกลงไว้ก่อนที่ซีรีส์จะออกฉายกับบริษัทเน็ตฟลิกเลยแม้ว่าทางบริษัทเองได้กำไรไปจากซีรีส์ของเขามหาศาล “ผมไม่ได้รวยขนาดนั้น แต่ผมก็พอมีจะซื้อหารให้พอในแต่ละมื้อ ไม่ใช่ว่าเน็ตฟลิกจะจ่ายให้ผมเพิ่มนะ แม้ว่าซีรีส์จะประสบความสำเร็จมากก็ตาม” หวาง ดองฮยอก กล่าว

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย" ฉาย 17 ก.ย. นี้ | เดลินิวส์

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย เป็นเรื่องราวของกลุ่มคนถังแตก ไร้ทางออกในชีวิตพวกเขาได้รับคำเชิญปริศนาให้ไปร่วมแข่งขันเกมโชว์เพื่อเงินจำนวนมหาศาล ที่พวกเขาต้องแลกด้วยชีวิต สควิดเกม เล่นลุ้นตายมีทั้งหมด 9 ตอน ใช้งบในการผลิต 15.5 ล้านปอนด์ ซึ่งคิดเป็น 1.75 ล้านปอนด์ต่อตอน หรือราวๆ 80 ล้านบาท ซึ่งเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ชมที่คิดเป็น 142 ครอบครัวทั่วโลกแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้สามารถสร้างรายได้ไปถึง 650 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

สควิดเกม เล่นลุ้นตาย : ซีรีส์เกาหลีครองใจคนทั่วโลกได้อย่างไร - BBC News ไทย

ทั้งนี้หวาง ดองฮยอก ยังให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นที่นักบาสเกตบอลระดับโลก เลย์บรอน เจมส์ วิจารณ์ตอนจบของสควิดเกมว่า “ฉันไม่ชอบตอนจบเลย ผมรู้ว่ามันจะเป็นจุดเริ่มต้นของซีซั่นต่อไป แต่ว่าเจ้านั่นกำลังขึ้นเครื่องไปหาลูกสาวอยู่แล้วเชียวให้ตายเหอะ”

“เลย์บรอน เจมส์ เป็นคนเท่มากเลยนะ เขาพูดในสิ่งที่เขาต้องการ ผมเคารพเขาและขอบคุณเขามากๆที่ดูซีรีส์จนจบ แต่ผมจะไม่เปลี่ยนตอนจบเด็ดขาด นั่นก็ตอนจบของผม” หวาง ดองฮยอก กล่าว

ที่มา ladbible.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน