ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ป่วนไร้รปภ.ทำหน้าที่รักษาความปลอดภัย หลังรวมตัวกันประท้วงลาหยุด เหตุเงินเดือนไม่ออก แถมโดนหักเงินไม่รู้สาเหตุ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2564 ที่ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ซึ่งตามปกติจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอยู่ตามจุดต่างๆ เพื่อรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกจุดคัดกรองโควิด-19 กลับไม่มีเจ้าหน้าที่มาปฏิบัติหน้าที่บริเวณดังกล่าวแต่อย่างใด

ทั้งนี้พบว่า รปภ.รายหนึ่งเปิดเผยว่า พนักงานส่วนใหญ่ลาหยุดพักผ่อนกันเกือบหมด เหลือมาทำงานวันนี้แค่เพียง 4 นายจากปกติที่จะต้องอยู่ประจำจุด ทุกประตูทางเข้า และพื้นที่ลานจอดรถผลัดละ 40 นาย รวม นอกจาก รปภ.อาคารบีแล้วที่อาคารเอ ก็เช่นเดียวกัน เพราะเป็นพนักงาน รปภ.บริษัทเดียวกันรับสัมปทานงานรักษาความปลอดภัย กำหนดเวลาต่อสัญญา 2 ปี/ครั้ง

“สำหรับสาเหตุที่ รปภ.เกือบทั้งหมดลาหยุด เนื่องจาก ไม่พอใจที่ถูกหักเงินโดยไปทราบสาเหตุ จากปกติเงินเดือนค่าจ้างรายวันๆ ละ 500 บาท ต้องออกวันที่ 1 ของทุกเดือน แต่วานนี้เงินเดือนกลับไม่ได้กัน ยังคิดว่าเดือนนี้จะไม่ได้เลย แต่เห็น รปภ.ที่มาทำงานบอกว่าได้คนละครึ่งเดือน แล้วเงินประกันสังคมที่หักเงินเดือนไปก็ไม่ยอมส่งสำนักงานประกันสังคมด้วย สอบถามก็ไม่ได้คำตอบ ทำให้เป็นสาเหตุในการลาหยุดยกทีมในครั้งนี้”

ที่มา fm91

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน