หนุ่มโชว์รีโนเวทห้องสุดว้าว ใช้งบไม่ถึงหมื่นแต่เหมือนอยู่ในคอนโดหรู ก่อนโดนชาวเน็ตดราม่าหนัก ไม่เชื่อว่ารีโนเวทวิจารณ์ยับอธิบายเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง ต้องเปิดประตูโชว์ถึงจะเชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวดราม่าในครั้งนี้เริ่มต้นหลังจากที่ ผู้ใช้ติ๊กต็อก @bee112711 ได้โพสต์คลิปรีโนเวทห้องเก่า ๆ ให้เป็นห้องสุดหรูในราคาไม่ถึงหมื่นพร้อมกับระบุข้อความว่า “เปลี่ยนห้องเก่า ๆ ให้น่าอยู่ขึ้น #รีโนเวทห้องนอนใหม่ #ห้องนอนมินิมอล #ห้องนอน” โดยภายในคลิปก็จะแสดงให้เห็นถึงสภาพห้องนอนเก่าของเขา และห้องใหม่ที่ทำเสร็จแล้ว ซึ่งคลิปดังกล่าวมีคนเข้ามาดูแล้วกว่า 5.1 ล้านครั้ง

พร้อมกับมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งในตอนแรกก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ชม ก่อนที่จะมีเหล่าชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์ว่าถ้าห้องเปลี่ยนได้ขนาดนี้ไม่มีทางใช้งบในราคาไม่ถึงหมื่นแน่ ๆ เพราะแค่ค่าทำฝ้าก็หลายบาทแล้ว และเริ่มมีคนเข้ามาร่วมกันจับผิดหนุ่มรายนี้มากมาย ว่าน่าจะคนละที่กัน บ้างก็สงสัยว่าเพดานสูงขึ้นได้ไง บ้างก็ว่าแสงที่เข้าประตูไม่เหมือนเดิม

ทำให้เจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่าที่งบไม่ถึงหมื่น เพราะฝ้าเป็นแบบเหมา 6,000 บาท พื้นเป็นเสื่อน้ำมันสั่งจากแอพฯ ประมาณ 20 เมตร ราคา 1,000 กว่าบาท และที่ราคาไม่ถึงหมื่นตนนั้นหมายถึงแค่ตัวห้องพวกฝ้า สี โครงสร้างห้องหลัก ๆ ซึ่งไม่ได้หมายถึงรวมเฟอร์นิเจอร์แล้วไม่ถึงหมื่น

ก่อนจะมีคนเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่า การรีโนเวทห้องต้องนับทั้งห้องจะมาบอกแค่ฝ้า พื้น สี ค่าแรง แล้วจบไม่ได้ หนุ่มเจ้าของคลิปก็ได้ทำคลิปตอบคอมเมนต์ดังกล่าวว่า การรีโนเวทคือการนำโคงสร้างห้องเก่ามาปรับปรุงใหม่ ตนแค่รีโนเวทไม่สร้างห้องใหม่ ประตูหน้าต่างตนก็ไม่ได้เปลี่ยนแค่ทาสีใหม่เท่านั้น สายไฟเดินไฟก็อันเก่าไม่ได้เปลี่ยน

เรียกได้ว่าเป็นการรีโนเวทห้องที่มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างล้นหลาม บ้างก็ดราม่ากันแบบงง ๆ ทำให้หนุ่มรายนี้ตัดสินใจโพสต์คลิปอีกครั้งพร้อมกับระบุข้อความว่า “หายสงสัยแล้วนะครับ ห้องเดียวกันจริง ๆ ครับ #รีโนเวทห้องนอนใหม่ #ห้องนอน #ห้องนอนมินิมอล” และได้เผยภาพการรีโนเวทตั้งแต่เริ่มทำอย่างละเอียด พร้อมกับมีข้อความขึ้นภายในคลิปว่า “รีโนเวทห้องเก่า ด้วยงบไม่เกินหมื่น !!! (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์)”

แต่แน่นอนว่าต่อให้เจ้าของคลิปจะพยายามอธิบายแค่ไหน ชาวเน็ตบางส่วนก็ยังไม่เชื่อ เพราะไม่มีการโชว์บิลหรือใบเสร็จ พร้อมทั้งต่อว่าว่าเจ้าของคลิปนั้นหลอกคนดูเรียกยอดไลก์ ถ่ายที่โรงแรมแล้วบอกว่าเป็นของตัวเอง เจ้าของคลิปก็เลยพยายามอธิบายว่าตน ตนเป็นคนจ่ายเงินเอง วัสดุก็มีหลายเกรดหลายราคา ตนก็เลือกราคาที่ถูกที่สุด ไม่ได้รวมบิวท์อิน

พร้อมทั้งถ่ายคลิปอีกครั้งพร้อมทั้งเปิดประตูห้องโชว์ว่าตนไม่ได้อยู่คอนโดจริง ๆ ทั้งยังฝากบอกทุกคนว่าจะคอมเมนต์อะไรก็คิดดี ๆ ก่อน และยังเตือนไปถึงคนที่เล่นติ๊กต็อกคนอื่น ๆ ว่า ในแพลตฟอร์มนี้มีผู้มีความรู้เยอะเหลือเกิน บางคนก็รู้ดีจนเหมือนว่าอยู่ใต้เตียงของตน และแนะนำว่าหากใครจะทำคลิปรีโนเวทห้องแบบตนก็คงต้องลงรายละเอียดให้ชัดเจน ใบเสร็จก็คงต้องนำมาโชว์ให้ครบจะได้ไม่ต้องมาเจอดราม่าแบบนี้

@bee112711

เปลี่ยนห้องเก่าๆให้น่าอยู่ขึ้น #รีโนเวทห้องนอนใหม่ #ห้องนอนมินิมอล #ห้องนอน

♬ เสียงต้นฉบับ – บี ณภัทร – บี ณภัทร

ที่มา : @bee112711

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน