เจ้าภาพไอเดียบรรเจิด แต่งเมรุด้วยบะหมี่กึ่งฯ แจกคนในงาน แถมบริจาคได้

6 พ.ย. 2564 - 12:10 น.

ชาวบ้านโคราช ตกแต่งเมรุด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ชี้มีประโยชน์กว่าดอกไม้ เสร็จงานแจกต่อให้ชาวบ้านกลับไปทาน หรือนำไปบริจาค ได้บุญกุศลเพิ่ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านหนองรังงาม ม.13 ต.เสิงสาง อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพนายอำนวยพร ว่องไว อายุ 71 ปี โดยเมรุเผาศพถูกตกแต่งด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อต่าง ๆ นำมาประดับประดาที่เมรุไว้อย่างสวยงามแปลกตา แทนการใช้ดอกไม้สด

นางสมหมาย หงษ์ทอง อายุ 61 ปี เจ้าภาพจัดงานฌาปนกิจศพ เปิดเผยว่า ทีแรกคิดจะใช้ดอกไม้สดมาประดับเมรุตามปกติ แต่มาพิจารณาดูแล้วเห็นว่าหลังจากจบงานดอกไม้ก็เหี่ยวเฉา นำไปใช้ประโยชน์อะไรต่อไม่ได้ ต้องเผาทิ้งหรือปล่อยแห้งไปตามธรรมชาติ ซึ่งปกติตนชอบอะไรที่เรียบง่ายแต่สวยงาม จึงมองหาอะไรที่มีประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม


เคยคิดจะเอาข้าวสารมาประดับแทนดอกไม้ แต่ข้าวสารมีน้ำหนักมากเกินไป จึงน่าจะหาสิ่งที่สามารถเก็บไว้ได้นานและมีน้ำหนักเบาจึงหารือกับลูกหลาน และได้ข้อสรุปว่าจะใช้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบรรจุซองมาประดับตกแต่งเมรุแทนดอกไม้สด

เมื่อเริ่มช่วยกันลงมือตกแต่งก็พบว่าดูโดดเด่น สวยงามแปลกตา และที่สำคัญคือเมื่อจบงานแล้ว ผู้ที่มาร่วมงานสามารถนำไปรับประทาน หรือบริจาคสร้างบุญกุศลต่อได้ ซึ่งแขกที่มาเป็นเกียรติในงานต่างชื่นชม เพราะถือเป็นการทำทานอุทิศให้กับผู้วายชนม์ได้อีกรูปแบบหนึ่ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าภาพไอเดียบรรเจิด แต่งเมรุด้วยบะหมี่กึ่งฯ แจกคนในงาน แถมบริจาคได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง