กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังกลายเป็นประเด็น และถูกพูดถึงกันอย่างหนักในทวิตเตอร์ หลังจากที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งได้ออกมาบอกเล่าประสบการณ์หลังจากที่เธอนั้นถูกแม่ แอบติด ‘กล้องวงจรปิด’ ซ่อนในห้องนอนของเธอ อ้างเพราะเป็นห่วงกลัวลูกไม่อ่านหนังสือ

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความ ระบุว่าเมื่อช่วงเย็นขณะที่เธอปิดไฟนอนเล่นโทรศัพท์อยู่บนเตียงนั้น เธอก็เห็นแสงไฟกับสายเล็กโผล่ออกมาจากชั้นวางของ เมื่อเดินเข้าไปดูก็พบว่าเป็นกล้องวงจรปิด ซึ่งถูกซ่อนเอาไว้เป็นอย่างดี เธอตกใจและมือสั่นเป็นอย่างมาก

เพราะในช่วงนี้ก็มีแม่ของเธอเข้าห้องของเธอ มันจึงทำให้เธอสงสัยมาว่าตัวเธอนั้นทำอะไรผิดทำไมแม่ต้องจับตาดูเธอถึงขนาดนั้น เธอถึงได้ส่งข้อความไปถามแม่ว่าเอากล้องมาติดเมื่อไหร่ติดทำไม ซึ่งแม่ก็ตอบกลับมาว่า “แม่ขอโทษที่ทำแบบนี้ แม่เป็นห่วงกลัวนอนลืมเรียน นอนตี4 นอนไม่หลับ” ซึ่งเรื่องดังกล่าวไม่ค่อยจะเมคเซนต์

รูปภาพรูปภาพ

ทั้งแม่ของเธอยังพูดว่า “บ้านอื่นเขาติดกล้องดูลูกกันแบบนี้ทั้งนั้นไม่เห็นจะแปลกอะไรเลย” มันยิ่งทำให้เธอตกใจเพราะไม่คิดว่าคำดังกล่าวจะหลุดออกมาจากปากของแม่ เพราะที่ผ่านมานั้นแม่ของเธอเคยขู่ติดกล้องมาแล้ว ซึ่งแม่ของเธอก็ค่อนข้างเป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบและวิตกกังวลขั้นรุนแรง เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้เธอเบลอมาก เพราะแม่แสดงออกถึงความเป็นห่วงและกังวลอย่างรุนแรง เธอก็พยายามจะเข้าใจ

จนกระทั่งเธอไปเจอกับกล้องตัวที่ 2 ที่ถูกติดด้วยกาวสองหน้ามาสักพัก ซึ่งเนียนไปกับสีโต๊ะ หากไม่สังเกตก็คือไม่เห็น โดยกล้องตัวนี้หันไปทางโต๊ะอ่านหนังสือ และกล้องทั้งสองตัวยังสามารถดูแบบสดในแอพพลิเคชันได้ ทั้งเธอยังได้เล่าเพิ่มเติมว่าเธอกับแม่นั้นไม่ค่อยถูกกัน ในเรื่องทัศนคติความคิด แม่มักจะมีกรอบเป๊ะ ๆ ที่เธอต้องปฏิบัติตาม

รูปภาพรูปภาพ

แม้ว่าเธอจะไม่ค่อยโอเคแต่ก็ต้องปฏิบัติตาม เหมือนแม่มองเธอเป็นผลงานที่ต้องดีต้องเก่ง และแม่ยังเคยหลุดปากพูดออกมาว่า “เห็นหน้าแม่บ้างสิ คนอื่นจะคิดยังไง” พร้อมกับบอกว่าเธอถูกเลี้ยงมาให้เรียนตั้งแต่เด็ก เรียนอยู่ในโรงเรียนประถมประจำจังหวัด โรงเรียนมัธยมชื่อดังของภาค จบม.3 ก็ต้องไปสอบโรงเรียนมัธยมปลายที่เคลมว่าเป็นอันดับ1ของประเทศ ซึ่งเธอต้องทำเพราะโดนแม่ขู่มาตั้งแต่ประถมว่าต้องติดไม่งั้นจะถูกตัดขาดไม่เลี้ยง

โดยเธอนั้นมีแม่คนเดียวพ่อเสียไปหลายปีแล้วญาติ ๆ ก็ไม่สนิท เธอกล่าวว่าเธอรักแม่มาก ยอมทำทุกอย่าง แต่ขีดจำกัดของเธอก็หมดลงจนเริ่มทำร้ายตัวเอง เพราะไม่สามารถรับรู้อารมณ์ในขณะนั้น ๆ ได้ตอนนี้ยังรักษาอยู่นะ ดีขึ้นมาแล้วด้วยแต่วันนี้คือแตกสลายจริงๆ

ซึ่งเมื่อเธอลองทบทวนดูถึงมุมกล้องทั้งสองตัวที่อันนี้ชี้ไปที่เตียงอีกอันไปที่โต๊ะอ่านหนังสือ ก็เห็นได้ว่าแม่กลัวเธอไม่อ่านหนังสือไม่ใช้เวลาว่างทบทวนที่เรียน โดยเมื่อไม่นานมานี้แม่ได้ยื่นคำขาดกับเธอว่าต้องสอบติดหมอคณะtop3 ของประเทศไม่ต้องเรียนก็ได้ แล้วเขาจะปล่อยเธอไป

และเมื่อคิดดูประโยคที่ว่าพ่อแม่รังแกฉันคือไม่เกินจริง อยากให้ตระหนักถึงความเป็นส่วนตัวกันจริงๆ บวกกับการทำให้ไปพบจิตแพทย์นั้นเป็นเรื่องปกติ เพราะแม่ของเธอเคยไปคุยจนช่วงนึงเคยดีขึ้นแล้ว เรื่องราวของเธอกลายเป็นที่พูดถึงและถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกโซเซียล ทั้งยังมีชาวเน็ตบางส่วนได้ออกมาเล่าเรื่องราวในลักษณะเดียวกันที่เคยเจอเช่นเดียวกัน

ที่มา : ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน