ใส่สบงแล้วโบก! พระยืนขอติดรถชาวบ้าน แถมขอปัจจัย-ถามไม่ทำบุญหรือโยม

22 พ.ย. 2564 - 11:52 น.

ใส่สบงแล้วโบก! พระยืนขอติดรถชาวบ้าน แถมขอปัจจัย-ถามไม่ทำบุญหรือโยม ชาวเน็ตต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพระสงฆ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกเรื่องราวที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1 เผยคลิปพระสงฆ์รูปหนึ่งยืนอยู่ริมถนนจากเขาค้อไปภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนขอติดรถและขอปัจจัยด้วย จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

โดยระบุว่า ใส่สบงแล้วทรงโบก อีกแล้วแก๊งเดิมๆ เจ้าหน้าที่จัดการสักทีเถอะ แจ้งข่าวเรื่องพระธุดงค์ ไม่ขอแค่น้ำ โบกรถขอปัจจัย เริ่มเรื่องวันที่ 20 พ.ย.64 เริ่มเรื่องจากครอบครัวเรา 5 คนกำลังเดินทางจากกังหันลม เขาค้อ ไปพักที่ภูทับเบิก ระหว่างทางเจอพระ 3 รูป กำลังเดินและโบกมือขอติดรถไปลงสี่แยกอาเซียน

เรารับพระขึ้นรถมาด้วย พอถึงแยกพี่เขยลงไปส่งพระ พระท่านถามว่า ไม่ทำบุญบ้างหรอ น้องเขยเลยทำบุญไป 200 บาท พระท่านยังพูดอีกว่า มา 3 รูปนะโยม น้องเขยบอกว่า พอดีมีติดกระเป๋าอยู่เท่านี้ครับ แล้วถามพระว่า ไปที่ไหน ท่านบอกจบกฐินแล้วจะกลับขอนแก่น น้องสาวพูดตลอด พระอ้วน คุ้นๆ เหมือนที่ออกข่าว แจ้งเหตุชุมพรและเพชรบูรณ์ เลยพูดแต่ยังไม่ได้เปิดดูคลิป


จากนั้นวันที่ 21 พ.ย.64 กลับจากภูทับเบิก เจออีกรอบตามคลิปเลย ลงทุนกลับรถมาดูให้ชัดว่าใช่แก๊งเดิมหรือเปล่า สรุปว่าใช่ กำลังขอเงินซื้อกลด 750 บาทเหมือนทุกครั้ง โดยได้คุยกับพี่เจ้าของรถคันแดงที่โดนโบก โดนไป 200 บาท เขาบอกว่า ขอค่ากลด 750 บาท

จากเรื่องราวดังกล่าว ทำให้ชาวเน็ตต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพระสงฆ์ที่ประพฤติตนในลักษณะดังกล่าวด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ใส่สบงแล้วโบก! พระยืนขอติดรถชาวบ้าน แถมขอปัจจัย-ถามไม่ทำบุญหรือโยม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง