เร็วกว่าระบบราชการ! มูลนิธิกระจกเงา รับมอบ แท็บเล็ตใหม่ 111 เครื่อง จากผู้ใหญ่ใจดีให้เด็กยากไร้ ได้ใช้เรียนออนไลน์ เผยยังต้องการอีกจำนวนมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี มูลนิธิกระจกเงา โพสต์ขอรับบริจาคโทรศัพท์เครื่องเก่า ไอโฟน 7 จากผู้บริหารสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.) ทั้ง 111 เครื่องที่ไม่ได้ใช้แล้ว เพื่อให้เด็กในครอบครัวยากไร้ได้มีโอกาสเข้าถึงอุปกรณ์ในการเรียนเพื่อประสิทธิภาพทางการศึกษาที่ดีขึ้น พร้อมส่งหนังสือแสดงความประสงค์มาที่สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เพื่อดำเนินการให้ถูกต้องตามระเบียบและเกณฑ์การพิจารณา

ล่าสุด เพจ มูลนิธิกระจกเงา โพสต์ข้อความ ระบุว่า ขอบคุณ 111 เครื่อง จากผู้ใหญ่ใจดี หลังจากมูลนิธิกระจกเงาโพสต์ขอรับบริจาค ไอโฟน 111 เครื่องจากสำนักนายกรัฐมนตรี

เย็นวันเดียวกันนั้นคุณบัวลอย เพจ บัวลอย ฟรอยทะลุ และคุณเอส เพจ Mini bear ของดีไอที ได้ติดต่อมา แจ้งความประสงค์บริจาคสมาร์ทโฟน ตามจำนวนที่มูลนิธิร้องขอ เพื่อให้เด็กนักเรียนได้มีโทรศัพท์ไว้ใช้งาน โดยพร้อมลงพื้นที่ส่งมอบโทรศัพท์ให้กับน้องๆ ทันที

เมื่อวานที่สวนครูองุ่น มาลิก มูลนิธิกระจกเงา มีการจัดกิจกรรมมอบโทรศัพท์ ให้กับเด็กในชุมชนแออัดในย่านทองหล่อ ซึ่งขณะนี้ในพื้นที่สวนครูองุ่น มีเด็กจากชุมชนระแวกใกล้เคียง มาใช้พื้นที่สำหรับเรียนออนไลน์ แก้ปัญหาพื้นที่ภายในบ้านคับแคบ

ทีมงานบริษัท จึงเดินทางมาสมทบ พร้อมด้วยมือถือสมาร์ทโฟน 111 เครื่อง แต่ทันทีที่เห็นเด็กๆ เรียนออนไลน์ด้วยมือถือ พบว่า จอโทรศัพท์อาจไม่เหมาะกับการเรียนของน้องๆ ตัดสินใจเปลี่ยนจากโทรศัพท์ เป็นแท็บเล็ต รวมมูลค่า 400,000 บาท เพื่อให้เด็กได้เรียนในหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

มูลนิธิกระจกเงาขอบคุณ คุณบัวลอย คุณเอส รวมถึงทีมงาน ที่มาร่วมเปิดโอกาสทางการศึกษา
ให้แก่เด็กในชุมชนด้วยค่ะ

ยังมีเด็กอีกจำนวนมาก ที่ต้องการโอกาส มูลนิธิกระจกเงาเปิดรับบริจาคมือถือ สมา์รทโฟน
แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก เพื่อส่งต่อให้กับเด็กในครอบครัวยากไร้ รวมถึงโรงเรียนที่ขาดแคลน

หากท่านเป็นหน่วยงาน หรือองค์กรที่มีทรัพยากรเหลือใช้ สามารถส่งต่อให้มูลนิธิกระจกเงาได้ที่
มูลนิธิกระจกเงา เลขที่ 191 ซอย วิภาวดีรังสิต 62 แยก 4-7 แขวง ตลาดบางเขน เขต หลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210 โทร.061-909-1840

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน