ผงะ จงอางตัวยักษ์ชูคอชมวิวริมถนนที่เดิมซ้ำๆ เตือนนักวิ่ง นักปั่นระวัง

26 พ.ย. 2564 - 18:10 น.

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแจ้งเตือน สำหรับผู้ที่ใช้เส้นทางริมอ่างเก็บน้ำบางพระในการออกกำลังกาย ซึ่งเส้นทางดังกล่าว ยังมีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ยังมีป่าอยู่ใกล้ๆ จึงมีโอกาสเจอสัตว์ต่างๆ ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแจ้งเตือนดังกล่าวเป็นการแจ้งเตือน งูจงอางขนาดใหญ่ ที่คาดว่าน่าจะหนีน้ำขึ้นมาบริเวณริมสันอ่างเก็บน้ำ แต่ที่แปลกคือ มักจะออกมาชูคอริมทางที่มีคนใช้ออกกำลังกาย และปั่นจักรยาน ซึ่งด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้ผู้คนเห็นแล้วค่อนข้างหวาดกลัวอยู่ทีเดียว

โดยผู้โพสต์ที่สามารถถ่ายภาพจงอาจยักษ์ตัวนี้วันที่ 23 พ.ย. ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊ก Sinard Narktubtee ระบุว่า “ขออนุญาตเตือนภัยสำหรับ นักวิ่งแถวๆทางจักรยานบางพระ(ชลบุรี)นะครับ มีผู้พบงูจงอาง แถวๆ ครัวในสวน กับครัวริมคลอง เจ้าหน้าที่ กำลังตามจับอยู่ แต่ยังไม่สามารถจับได้นะครับ ใครไปวิ่งช่วง เช้ามืด หรือ ค่ำๆ ให้ระวังตัวกันด้วย”


ต่อมาช่วงบ่ายๆ วานนี้ (25 พ.ย.) ก็มีสมาชิกเฟซบุ๊ก สนธยา ยุทธนาพิพัฒน์ โพสต์ระบุว่า ” วันนี้ประมาณบ่าย 3 พี่เค้าขึ้นมาอีกแล้วนะครับ ออกกำลังกายวิ่ง,เดิน,ปั่น ระมัดระวังกันด้วยนะครับ ช่วงฝั่งตรงข้ามอบตบางพระ” โดยพบว่า งูจงอาง ได้ขึ้นมาชูคออยู่ริมถนน โดยมีเจ้าหน้าที่เข้ามาดูและพยายามไล่ให้งูกลับเข้าไปในป่า เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายกับประชาชน หากงูเกิดตกใจ

(คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผงะ จงอางตัวยักษ์ชูคอชมวิวริมถนนที่เดิมซ้ำๆ เตือนนักวิ่ง นักปั่นระวัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง