โร่ขอโทษ สื่อลงข่าว 'พระมหาไพรวัลย์' รวยหลายร้อยล้าน พระดังเตือนสติ

30 พ.ย. 2564 - 11:23 น.

โร่ขอโทษ สื่อลงข่าว ‘พระมหาไพรวัลย์’ รวยหลายร้อยล้าน อ้างเป็นความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ พระดัง เตือนสติ ช่วยเกลียดอาตมาให้น้อยลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี Top News นำเสนอข่าวพระมหาไพรวัลย์ แห่งวัดสร้อยทอง หัวข้อเรื่อง “รวยขนาดนี้ใช้ยังไงหมด!! พระมหาไพรวัลย์ บวช 18 ปี อู้ฟู่หลายร้อยล้าน”

ต่อมา พระมหาไพรวัลย์ ระบุว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเตรียมดำเนินการฟ้องร้อง ก่อนที่จะมี คนที่อ้างตัวว่าเป็นผู้เขียนข่าวดังกล่าว ส่งข้อความติดต่อมาขอโทษ พร้อมระบุว่า พระอาจารย์ครับ ผมต้องขอโทษ พอดีเป็นคนเขียนข่าว เดี๋ยวผมลบให้นะครับ

ขณะที่ พระมหาไพรวัลย์ ได้บอกให้พูดความจริง และถามทำไมตัดสินใจเขียนแบบนี้ ลงแก้ข่าวให้อาตมานะ แล้วจะยกโทษให้

ล่าสุด Top News ได้ลงข่าวขอโทษ พระมหาไพรวัลย์ พร้อมระบุว่า กองบรรณาธิการข่าวออนไลน์ ขอใช้พื้นที่นี้ในการอธิบายว่า เรื่องดังกล่าวไม่ตรงกับเป็นความจริง มีความผิดพลาดของเจ้าหน้าที่ในการนำเสนอข่าว จึงขอกราบอภัย พระมหาไพรวัลย์ มา ณ โอกาสนี้

ทาง กองบรรณาธิการข่าวออนไลน์ จะพึงใช้ความระมัดระวังในการนำเสนอข่าวสารให้มากกว่านี้ และยังคงยืนยัน ยึดมั่นในมาตรฐานจริยธรรมในการดำเนินข่าวต่อไป

ขณะที่ พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ไพรวัลย์ วรรณบุตร ระบุว่า ถ้าไม่เป็นการรบกวนมากไป ช่วยเกลียดอาตมาให้น้อยลงกว่านี้อีกสักนิดเถอะนะ นี่คือสิ่งเดียวที่อาตมาอยากได้พร้อมๆ กับคำขออภัยในครั้งนี้

อาจารย์พยอมเคยกล่าวว่า อย่าเกลียดกันเต็มที่ เอาไว้ดีกันวันหน้าบ้าง ธรรมชาติของความหลากหลาย ย่อมทำให้เราคิดเห็นต่างกัน แต่ความเห็นต่างกัน ไม่เท่ากับ ความเป็นศัตรู สังคมจะงาม เพราะเราแตกต่างหลากหลาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โร่ขอโทษ สื่อลงข่าว 'พระมหาไพรวัลย์' รวยหลายร้อยล้าน พระดังเตือนสติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง