‘ศรีสุวรรณ’มาแล้ว ไม่เห็นด้วย ‘พส.สมปอง’ กำหนดวันสึก จะลาสิกขาละทิ้งธรรม พูดถึง ‘พส.ไพรวัลย์’ มาอยู่ทางโลกเหมาะสมแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เศร้า โพสต์ทำให้ญาติโยมแสดงความเป็นห่วงกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ที่ะบุว่า ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา และถามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ ทำให้ญาติโยมเข้าไปให้กำลังใจและขอร้องว่าไม่อยากให้สึก ซึ่งที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าสาเหตุเป็นเพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่นั้น

ด้านพระมหาสมปอง ตาลปุตโต เผยคาดพระมหาไพรวัลย์ วรวณโณ จะสึกวันที่ 4-5 ธ.ค. ก่อนจะให้สัมภาษณ์ทีเดียว เหตุผลหลักๆ คงมาจากเรื่องแต่งตั้งเจ้าอาวาส ส่วนพระมหาสมปอง กำหนดวันสึกไว้แล้วอีก 2 ปีในวันที่ 3 พ.ย.2566

ล่าสุดนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า “ไม่เห็นด้วย พส.สมปอง จะลาสิกขา ละทิ้งธรรม ส่วน พส.ไพรวัลย์ มาอยู่ ทางโลกเหมาะสมแล้ว”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นายศรีสุวรรณออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติการณ์ของ 2 พส. หลังออกมาร่ำไห้ถูกจ้องจับสึก และมองว่าไม่เหมาะสม หลังจากนายศรีสุวรรณโพสต์ข้อความดังกล่าวไป บรรดาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วย เพราะพระมหาสมปอง ประกาศจะลาสิกขาในปี 2566 ซึ่งยังมีเวลาอีก 2 ปี ถึงตอนนั้นอาจเปลี่ยนใจ แต่บางส่วนกลับมองว่าควรจะลาสิกขาทั้งคู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน