โผล่อีกที่! ถนนปริศนากลางนา ใน ต.หัวเมือง อ.มหาชนะชัย ยาว 1.8 กม. ชาวบ้านเผยไม่รู้ว่าใครมาสร้างไว้ ชี้หน้าฝนน้ำท่วมถนนตลอด ใช้ประโยชน์อะไรไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

1 ธ.ค. 2564 – จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ ถนนปริศนาลาดยางเรียบคลองชลประทาน พร้อมติดตั้งระบบไฟส่องสว่างโซล่าเซลล์ บริเวณกลางทุ่งนาพื้นที่บ้านเหมือด ต.ฟ้าหยาด อ.มหาชนะชัย จ.ยโสธร ที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้าน และยังเป็นทางตันไปสิ้นสุดกลางทุ่งนา

จากการสอบถามไปยังหน่วยงานต่าง ๆ ก็ยังไม่มีใครออกมายอมรับว่าเป็นของตนเอง โดยทาง ป.ป.ช. โทรศัพท์สอบถามไปยังโครงการชลประทานจังหวัด ก็ได้รับคำยืนยันว่า ไม่ได้เป็นโครงการฯของชลประทานแต่อย่างใด

ล่าสุด “ข่าวสดออนไลน์” ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน จ.ยโสธร ว่า มีถนนปรฺศนาอีกสายความยาว 1,800 เมตร ถูกสร้างตัดกับทุ่งนา ไม่ได้เชื่อมต่อกับหมู่บ้านใด ๆ โดยปลายทางไปสุดทางตันที่ริมน้ำกลางนา

ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ถนนเส้นนี้อยู่ใน ต.หัวเมือง อ.มหาชนะชัย เป็นถนนกลางทุ่งนาเหมือนที่ ต.ฟ้าหยาด ที่เพิ่งเป็นข่าวไป ระยะทางพอ ๆ กัน แต่ต่างกันตรงที่ถนนเส้นนี้ ไม่ได้มีการติดตั้งระบบไฟส่องสว่างโซล่าเซลล์

ถนนเส้นนี้น่าจะถูกสร้างประมาณปี 2562 แต่ไม่รู้ว่าใครเป็นเจ้าของโครงการ กระทั่งคนพื้นที่เองก็ยังไม่รู้ อีกทั้งบริเวณดังกล่าวไม่ได้ตัดผ่านกับถนนใหญ่ จึงไม่เข้าใจว่าสร้างเพราะอะไร ชาวบ้านในพื้นที่ก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรจากถนนเส้นนี้ ยิ่งกว่านั้นเมื้อเข้าฤดูฝน ถนนเส้นนี้จะถูกน้ำท่วมตลอด เมื่อน้ำแล้งก็ถูกปล่อยไว้เช่นนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน